Hỗ trợ đào tạo kỹ thuật Toyota - TTEP

Với mục tiêu hỗ trợ các trường dạy nghề chuyên ngành ô tô nâng cao chất lượng đào tạo kỹ thuật viên lành nghề, góp phần cải thiện chất lượng giáo dục của Việt Nam, kể từ năm 2000, công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) bắt đầu triển khai thực hiện Chương trình Hỗ trợ Đào tạo Kỹ thuật Toyota (gọi tắt là TTEP).

Ban đầu, TTEP được tiến hành với nội dung tài trợ việc nâng cấp cơ sở vật chất và  trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy và thực hành về sửa chữa chung cho trung tâm đào tạo nghề của Trường Cao đẳng Giao Thông Vận Tải Hà Nội và Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật thành phố Hồ Chí Minh.

Đến năm 2005, Chương trình được bổ sung thêm nội dung hỗ trợ đào tạo kỹ thuật về sửa chữa thân vỏ và sơn (gọi tắt là BP-TTEP) cho Trường đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh và nhân rộng thêm với Trường đại học Công Nghiệp Hà Nội (năm 2006), Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng TP.HCM (năm 2008) và  Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Phú Lâm tại thành phố HCM (2009).

Tính đến nay, chương trình TTEP đã được mở rộng tới 5 trường Đại học và Cao đẳng trong cả nước, cụ thể là:

  1. Trường Cao đẳng Giao Thông Vận Tải Hà Nội
  2. Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật thành phố Hồ Chí Minh
  3. Trường đại học Công Nghiệp Hà Nội
  4. Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng TP.HCM
  5. Trường Cao Đẳng Kinh tế Kỹ thuật Phú Lâm TP.HCM

Trong gần 10 năm thực hiện chương trình TTEP, TMV đã tài trợ trang thiết bị đào tạo nghề, dụng cụ sửa chữa xe, ô tô và học cụ và tài liệu giảng dạy tới các trường trên với tổng trị giá gần 600.000 USD, và đã trao tặng 4 chiếc ô tô phục vụ cho việc đào tạo (gồm 02 xe Toyota Hiace và 02 xe Toyota Camry). Cho tới nay, TTEP đã đào tạo trên 1.600 sinh viên, trong số đó 514 sinh viên đã được tuyển dụng vào làm việc tại mạng lưới dịch vụ sau bán hàng của Toyota trên toàn quốc (191 sinh viên sửa chữa chung và 324 sinh viên sửa chữa thân xe và sơn).

Nội dung khác