CÁC HOẠT ĐỘNG KHÁC

Đồng hành tổ chức Lễ phát động tết trồng cây “đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Kỷ Hợi 2019

Với mong muốn tăng cường cải thiện vấn đề môi trường tại Việt Nam, TMV tích cực hưởng ứng và đồng hành cùng Bộ Tài Nguyên & Môi trường trong việc tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Kỷ Hợi 2019. Hoạt động thường niên này do Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp cùng các đơn vị liên quan triển khai nhằm tuyên truyền, giáo dục về mục đích, ý nghĩa của việc trồng cây; tạo phong trào mạnh mẽ và vận động đông đảo các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia trồng cây, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, giảm nhẹ thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Ông Toru Kinoshita - Tổng GĐ TMV tham gia Tết trồng cây

Bên cạnh đó, TMV cùng các đại lý Toyota bao gồm Toyota Mỹ Đình, Toyota Thanh Xuân, Toyota Thăng Long, Toyota Long Biên, Toyota Hoàn Kiếm, Toyota Giải Phóng, Toyota Hà Đông, Toyota Thái Hòa Từ Liêm đã trao tặng 30 suất quà (mỗi suất trị giá 2 triệu đồng) cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Dự án khí ga sinh học

Là một trong những nỗ lực nhằm giảm thiểu phát thải khí CO2 ra môi trường thông qua việc tìm kiếm nguồn năng lượng tái sinh tại Việt Nam, công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) cùng Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản (TMC) đã phối hợp với Hiệp hội Những Người làm vườn Quốc gia (VACVINA) đã triển khai Dự án Khí sinh học từ năm 2000 đến 2004. 

Với số tiền tài trợ gần 480.000 Đô la Mỹ, Dự án giúp chuyển đổi các chất hữu cơ thành Biogas để làm chất đốt sinh hoạt cho các hộ chăn nuôi trên toàn quốc, gián tiếp bảo vệ rừng nhờ giảm thiểu việc chặt phá cây rừng làm củi đốt. 

Giai đoạn đầu (2000-2002), dự án được áp dụng tại 3 tỉnh miền Bắc (Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Hải Phòng) bao gồm việc hỗ trợ huấn luyện kỹ thuật cho 45 kỹ sư và xây dựng 69 máy chuyển đổi Biogas. Giai đoạn thứ hai (2002-2004), dự án được triển khai tại 6 khu vực địa lý kinh tế trên toàn quốc (các tỉnh miền núi phía Bắc, Khu vực Đồng bằng Sông Hồng, bắc Trung bộ, Tây Nguyên và Nam Trung bộ, Khu vực Đồng bằng Sông Mê Kông và Đông Nam Bộ), trong đó mỗi tỉnh được hỗ trợ huấn luyện 3 kỹ thuật viên và 3 máy chuyển đổi Biogas. Tổng cộng có 180 kỹ thuật viên được đào tạo và 60 máy chuyển đổi Biogas được trao tặng trong giai đoạn này.

Phong trào hưởng ứng môi trường trong cộng đồng dân cư 

Trong 3 tháng đầu năm 2008, TMV đã phối hợp cùng các bộ ban ngành địa phương tổ chức các hoạt động vệ sinh môi trường nhằm hưởng ứng phong trào “Toàn dân hành động vì đường phố không rác” tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Tỉnh Vĩnh Phúc. Trong khuôn khổ hoạt động, TMV đã trao tặng hàng chục thùng chứa rác loại lớn cho Ban Quản Lý Công viên 23-9, khu vực Hồ Hoàn Kiếm để phục vụ cho việc làm sạch và giữ vệ sinh khu vực công viên. TMV cũng trao tặng 20 thùng rác cho TP. Hà Nội và 15 thùng cho UBND Thị xã Phúc Yên, Tỉnh Vĩnh Phúc để hỗ trợ cho việc giữ gìn cũng như bảo vệ môi trường chung. Cùng với sự tham gia tích cực của toàn thể nhân viên TMV và đại lý tham gia vào các hoạt động quét rác và nhặt rác tại các khu vực công cộng, chương trình đã nhận được sự tham gia hưởng ứng của đông đảo cộng đồng dân cư.

Nội dung khác