Bóng chuyền sinh viên toàn quốc Toyota

Ngay từ khi  thành lập, với mục tiêu “trở thành công dân tốt và phát triển hài hòa trong cộng đồng sở tại”, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam không chỉ chú trọng việc cung cấp sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao mà còn tham gia tích cực các hoạt động đóng góp cho sự phát triển của xã hội và cộng đồng, mà ưu tiên hàng đầu là các chương trình hỗ trợ giáo dục và phát triển nguồn nhân lực theo hướng chất lượng và toàn diện, thông qua các hoạt động phong phú, đa dạng và lôi cuốn, hấp dẫn để khơi dậy, khai thác và phát huy tốt tiềm năng con người cả về trí tuệ và thể chất, qua đó góp phần hình thành đội ngũ nhân lực trẻ phát triển toàn diện để xây dựng đất nước Việt Nam phát triển phồn vinh trong tương lai.

Với mục tiêu như vậy, Giải Bóng Chuyền Sinh Viên Toàn Quốc Toyota được thai nghén và ra đời, góp phần tạo ra một sân chơi bổ ích, lành mạnh và lí thú cho các bạn sinh viên trên cả nước yêu thích thể thao nói chung và môn bóng chuyền nói riêng, đồng thời, phát huy tinh thần thể dục thể thao trong học đường, giúp nâng cao sức khỏe, tinh thần đoàn kết, giáo dục nhân cách và góp phần giáo dục toàn diện cho sinh viên. Ban Tổ chức cũng hy vọng thông qua các trận đấu, Giải Bóng Chuyền Sinh Viên Toàn Quốc Toyota sẽ nâng cao chất lượng chuyên môn, trở thành một trong các giải đấu quan trọng trong hệ thống giải không chuyên của Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam, từ đó thu hút tối đa sự quan tâm, ủng hộ của các tầng lớp trong xã hội đối với hoạt động thể thao sinh viên, và xa hơn nữa là có thể mở rộng ra sân chơi quốc tế, góp phần tăng cường giao lưu quốc tế, nâng cao chất lượng chuyên môn của giải.

Trong năm đầu tiên tổ chức, Giải Bóng Chuyền Sinh Viên Toàn Quốc Toyota 2010 đã quy tụ được 26 đội tuyển nam và 16 đội tuyển nữ đến từ các trường đại học, cao đẳng tại khu vực Hà Nội và khu vực Thành phố Hồ Chí Minh. Năm thứ 2 tổ chức, giải đã trải qua 6 vòng loại khu vực trên cả nước, gồm Hà Nội, Nam Định, Hải Phòng, Đà Nẵng, Tp.HCM và Cần Thơ với sự tham gia của gần 100 đội tới từ 56 trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước.

.

Trong năm thứ 2 và năm thứ 3, để tạo sự hấp dẫn và đảm bảo tính cân bằng trong Giải đấu, Ban Tổ chức Giải Bóng Chuyền Sinh Viên Toàn Quốc Toyota 2011 quyết định mở rộng đối tượng tham gia gồm tất cả các trường đại học, cao đẳng. Đối với các trường chuyên đào tạo về thể dục thể thao sẽ chỉ được sử dụng sinh viên không học chuyên sâu môn bóng chuyền để tham dự Giải.

Nội dung khác