Chương trình học bổng Toyota 2014: Toyota Việt Nam trao tặng 115 suất học bổng cho sinh viên xuất sắc chuyên ngành kỹ thuật và môi trường

Hà Nội, ngày 24/1/2015 - Quỹ Toyota Việt Nam (gọi tắt là TVF), và Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) kết hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo chính thức thông báo tiếp tục thực hiện Chương trình Học bổng Toyota 2014 dành cho các sinh viên xuất sắc chuyên ngành kỹ thuật, cơ khí và môi trường trên phạm vi cả nước.Năm nay,chương trình Học bổng Toyota 2014 sẽ trao tặng 115 suất học bổng (mỗi suất trị giá 4.000.000 đồng) cho 115 sinh viên suất sắc chuyên ngành kỹ thuật, cơ khí và môi trường của 16 trường đại học, với tổng giá trị lên tới 460 triệu đồng. Bên cạnh đó, TMV cũng tiếp tục trao tặng 16 hộp số xe Camry, Corolla và Vios, nhằm hỗ trợ trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy của 16 trường đại học.

Chương trình Học bổng Toyota bắt đầu được thực hiện kể từ năm 1997, đến nay, sau 17 năm thực hiện, với 1.921 suất học bổng đã được trao tặng, Chương trình đã thực sự góp phần khuyến khích và nâng cao tinh thần học tập, và nghiên cứu của sinh viên các trường đại học, đồng thời, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp nói chung và công nghiệp ô tô Việt Nam nói riêng.

Năm nay, Lễ Trao Học bổng Toyota 2014 được tổ chức tại 5 tỉnh thành phố trên cả nước bao gồm: Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hà Nội và Vinh kể từ ngày 13/1/2015 đến 27/1/2015. Theo đó, lễ trao học bổng Toyota 2014 cho các sinh viên xuất sắc của 9 trường ĐH khu vực phía Bắc sẽ được tổ chức vào ngày hôm nay 24/1/2015 tại nhà máy Toyota Việt Nam đặt tại Phúc Yên, Vĩnh Phúc. Đặc biệt, 59 sinh viên của 9 trường đại học khu vực phía Bắc bao gồm: ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Giao thông Vận tải, ĐH Công nghiệp Hà Nội, ĐH Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp, ĐH Công nghiệp Quảng Ninh, ĐH Sư phạm Kỹ thuật Nam Định, ĐH Hàng Hải Việt Nam, ĐH Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên), và ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên sẽ được tham quan nhà máy để tìm hiểu rõ hơn về quy trình sản xuất lắp ráp nên một chiếc ô tô Toyota tại Việt Nam. Tiếp đó vào ngày 27/1, Lễ Trao Học bổng Toyota 2014 sẽ được tổ chức tại Trường Sư phạm Kỹ thuật Vinh.Phát biểu tại lễ trao học bổng, Ông Yoshihisa Maruta, Chủ Tịch Quỹ TVF, Tổng Giám đốc, công ty Ô tô Toyota Việt Nam đã chia sẻ: "Năm 2015 là kỷ niệm tròn 20 năm TMV hoạt động tại Việt Nam. Nhân dịp này, chúng tôi mong muốn sẽ thể hiện sự trân trọng đối với Việt Nam cũng như công bố tầm nhìn Toyota Việt Nam trong 10 năm tới. TMV sẽ nỗ lực hơn nữa để mở rộng và khởi động các hoạt động đóng góp xã hội mới, tập trung vào các lĩnh vực như An toàn giao thông, Giáo dục và Thể thao-văn hóa. Chính vì vậy, chúng tôi đang nghiên cứu để có thể  triển khai những hoạt động có thể đóng góp nhiều hơn nữa cho xã hội Việt Nam. Toyota Việt Nam luôn tin rằng, các sinh viên trẻ chính là tài sản quý báu của doanh nghiệp và xã hội, và việc phát triển nguồn nhân lực chính là cách tốt nhất để xã hội phát triển bền vững. Vì vậy, chúng tôi luôn luôn ưu tiên các hoạt động hỗ trợ giáo dục – đào tạo, và trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục cải thiện hơn nữa chương trình này."

Trong 19 năm hoạt động và phát triển tại Việt Nam, bên cạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, với mong muốn trở thành công dân tốt trong cộng đồng sở tại, TMV luôn không ngừng nỗ lực đóng góp tích cực cho xã hội Việt Nam, trong đó, hỗ trợ và thúc đẩy các hoạt động giáo dục, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực luôn là một trong những hoạt động được ưu tiên hàng đầu. Chính vì vậy, kể từ ngày thành lập đến nay, TMV đã đóng góp trên 19 triệu đô la Mỹ cho các hoạt động xã hội tại Việt Nam.

THÔNG TIN THAM KHẢO:
1. Danh sách các trường đại học nhận Học bổng Toyota 2014 và thiết bị ô tô:

Khu vực

STT

Trường Đại học

Thiết bị trao tặng

Số sinh viên nhận học bổng

Bắc

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội
(Số 1, Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, HN)

Trường ĐH Giao thông Vận tải
Phường Láng Thượng – Đống Đa, Hà Nội

Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội
QL 32, Minh Khai, Từ Liêm, Hà Nội)

Trường ĐH Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp
(456-Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội)

Trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh
(Xã Yên Thọ - Huyện Đông Triều - Tỉnh Quảng Ninh

Trường ĐH SPKT Nam Định
(Đường Phù Nghĩa, Phường Lộc Hạ, Thành Phố Nam Định)

Trường ĐH Hàng hải Việt Nam
(484 Lạch Tray, Đổng Quốc Bình, Lê Chân, Hải Phòng)

Hộp số VIOS

Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên)
(Đường 3-2, Tích Lương, TP Thái Nguyên)

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên
(Khoái Châu - Hưng Yên)

Trung

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vinh
(Phường Hưng Dũng, TP Vinh, Nghệ An)

Hộp số VIOS

Trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng)
(54 Nguyễn Lương Bằng, Liên Chiểu, Đà Nẵng)

Trường ĐH Tây Nguyên
(567- Lê Duẩn-TP. Buôn Ma Thuột -Đắk Lắk)

Động cơ liền hộp số Camry

Nam

Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM (ĐHQG TP.HCM)
268 Lý  Thường Kiệt, Quận 10, Tp.HCM

Trường ĐH Công nghiệp Tp.HCM
(Số 12 Nguyễn Văn Bảo, P.4, Q. Gò Vấp, TP.HCM)

Hộp số Corolla

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM
(Số 1 Võ Văn Ngân; Quận Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh)

Hộp số Corolla

Trường ĐH Cần Thơ
(Khu II, đường 3/2, Quận  Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.)

TỔNG CỘNG

2. Quỹ Toyota Việt Nam (TVF)

Quỹ Toyota Việt Nam (viết tắt là TVF) được thành lập tháng 10/2005 trong khuôn khổ hợp tác của Công ty ô tô Toyota Việt Nam, Bộ Giáo Dục & Đào tạo và Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch với số tiền ban đầu là 4 triệu đô la Mỹ. Quỹ Toyota Việt Nam có sứ mệnh tăng cường các hoạt động cộng đồng để hỗ trợ giao lưu và phát triển văn hóa xã hội, đặc biệt là tăng cường chất lượng giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam. Hiện nay, Quỹ đang thực hiện 5 hoạt động chính nằm trong các lĩnh vực sau:

An toàn giao thông

-   Chương trình "Toyota cùng em học an toàn giao thông": được thực hiện thường niên kể từ năm 2005 nhằm giáo dục ý thức về an toàn giao thông cho tất cả học sinh lớp một trên cả nước.

Giáo dục - đào tạo và phát triển nguồn nhân lực

-   Khóa học "Monozukuri – Bí quyết thành công trong sản xuất và kinh doanh": được thực hiện thường niên kể từ năm 2005 nhằm chia sẻ kinh nghiệm và bí quyết thành công của Toyota tới các doanh nghiệp và sinh viên Việt Nam.

-   Chương trình "Học bổng Toyota": được thực hiện hàng năm kể từ năm 1997, tính đến nay đã trao tặng 1.921 suất học bổng cho các sinh viên xuất sắc và nhóm sinh viên nghiên cứu khoa học tại các trường đại học chuyên ngành cơ khí, kỹ thuật và môi trường trên cả nước.

-   Chương trình "Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam": được thực hiện hàng năm kể từ năm 2009, tính đến nay đã trao tặng 560 suất học bổng dành cho học sinh – sinh viên xuất sắc chuyên ngành âm nhạc của 5 trường đào tạo âm nhạc trên cả nước.

Văn hoá xã hội

-   Chương trình "Hoà nhạc Toyota Xuyên Việt": được thực hiện hàng năm kể từ năm 1998 với mục đích hỗ trợ nâng cấp trình độ biểu diễn của Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam đạt trình độ biểu diễn khu vực và quốc tế.

Để có thêm thông tin xin vui lòng truy cập website:http://www.toyotavn.com.vn hoặc liên hệ:
Phó Tổng Trưởng phòng Truyền thông & Trách nhiệm Xã hội
Ban Hoạch Định Chiến Lược
Tầng 8, tòa nhà Viglacera, số 1 Đại lộ Thăng Long, Hà Nội
Tel: (84-4) 35536878 – 98 (Ext: 130).