Chương trình học bổng Toyota hỗ trợ tài năng âm nhạc trẻ Việt Nam 2013

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 21/11/2013 – Quỹ Toyota Việt Nam (gọi tắt là TVF) cùng Công ty ô tô Toyota Việt Nam đã phối hợp với Bộ Văn Hóa, Thể Thao & Du Lịch chính thức công bố thực hiện chương trình “Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam 2013”Năm nay, 85 suất học bổng với tổng trị giá 340.000.000 triệu đồng sẽ được TVF trao cho 85 học sinh, sinh viên xuất sắc của 5 trường đào tạo âm nhạc trực thuộc Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch trên cả nước, bao gồm: Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, Học Viện Âm Nhạc Huế, Nhạc Viện Thành Phố Hồ Chí Minh, Cao đẳng Văn Hóa Nghệ Thuật Tây Bắc và Cao đẳng Văn Hóa Nghệ Thuật Việt Bắc. Đặc biệt, nhằm khích lệ tinh thần của các em học sinh – sinh viên, đồng thời hỗ trợ hiệu quả hơn cho các em trong quá trình học tập, giá trị của mỗi suất học bổng được tăng lên 4.000.000 đồng, thay vì 3.000.000 đồng như các năm trước.

Theo đó, trong ngày hôm nay, 21/11/2013, Quỹ TVF sẽ tiếp tục trao 20 suất học bổng cho 20 học sinh – sinh viên khu vực phía Nam tại trường Học viện Âm nhạc Tp.Hồ Chí Minh, số 112 Nguyễn Du, Quận 1, TP. HCM. Trước đó, 50 suất học bổng cũng đã được trao cho học sinh-sinh viên khu vực phía Bắc tại Hà Nội vào ngày 15/11/2013 và sắp tới đây là 15 suất học bổng cho học sinh –sinh viên khu vực miền Trung tại thành phố Huế vào ngày 26/11/2013.

Chương trình Học bổng Toyota Hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam được Quỹ Toyota Việt Nam thực hiện thường niên kể từ năm 2009 với mục đích khuyến khích tinh thần học tập cho các bạn học sinh – sinh viên chuyên ngành âm nhạc và tạo điều kiện cho những tài năng trẻ nâng cao kỹ năng để có thể trở thành những nghệ sĩ thực thụ trong tương lai, đồng thời góp phần thúc đẩy hoạt động giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho nền âm nhạc Việt Nam. Tính đến nay, Quỹ Toyota Việt Nam đã trao tặng trực tiếp 475 suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên âm nhạc xuất sắc được lựa chọn trên cả 3 miền đất nước. Ngân sách của chương trình này được sử dụng từ số tiền bán vé của 2 chương trình âm nhạc nổi tiếng do Công ty ô tô Toyota Việt Nam tổ chức, bao gồm: Đêm nhạc Cổ điển Toyota 2013 (Toyota Classics) và Chương trình Hòa nhạc Toyota 2013 (Toyota Concert Tour).

Tiêu chí xét duyệt học bổng của chương trình như sau:

♦ Học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và đoạt giải cao trong các kỳ thi âm nhạc trong nước và quốc tế.

♦ Học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, người dân tộc thiểu số/miền núi có tinh thần vượt khó và đạt kết quả học tập loại Giỏi.

Tại buổi lễ trao tặng học bổng, Bà Đoàn Thị Yến, Phó Chủ tịch Quỹ Toyota Việt Nam - Phó Tổng Giám đốc TMV chia sẻ: Toyota chúng tôi luôn tôn trọng nền văn hóa riêng của mỗi quốc gia và tin tưởng rằng âm nhạc chính là chiếc cầu nối để kết nối con người với con người, giữa quốc gia với quốc gia cũng như cũng như giúp con người trên toàn thế giới đến gần nhau hơn. Và với tài năng của mình, các em học sinh – sinh viên sẽ là một phần quan trọng của chiếc cầu nối đó. Chúng tôi hy vọng rằng các suất học bổng sẽ là niềm khích lệ và động lực giúp các em học sinh - sinh viên cố gắng rèn luyện nâng cao kỹ năng, và nỗ lực hơn nữa trong học tập để có thể trở thành những nghệ sĩ thực thụ trong tương lai cũng như  đóng góp cho sự phát triển của nền âm nhạc Việt Nam”.

Đại diện Bộ Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch – Ông Đào Mạnh Hùng nhận xét: “Chương trình Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam đã thực sự khuyến khích tinh thần học tập của học sinh, sinh viên âm nhạc, góp phần vào sự nghiệp phát triển nguồn nhân lực cho nền âm nhạc Việt Nam. Trong năm 2013 này, tuy gặp nhiều khó khăn trong hoạt động kinh doanh, song Công ty ô tô Toyota Việt Nam, Quỹ Toyota Việt Nam vẫn quyết định trao tặng 85 suất học bổng cho các tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam. Chúng tôi đánh giá cao việc làm đó.

Trong suốt 18 năm hoạt động và phát triển, với mong muốn trở thành công dân tốt trong cộng đồng sở tại, Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) luôn có những đóng góp tích cực cho xã hội Việt Nam. Trong đó, hỗ trợ và thúc đẩy các hoạt động về giáo dục, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực luôn là một trong những phương châm quan trọng nhất trong các hoạt động đóng góp xã hội của TMV. Chính vì vậy, kể từ ngày thành lập đến nay, TMV đã đóng góp gần 18 triệu đô la Mỹ cho các hoạt động xã hội, trong đó đóng góp cho các hoạt động hỗ trợ giáo dục của Việt Nam lên tới  trên 8 triệu đô la Mỹ.

THÔNG TIN THAM KHẢO

Quỹ Toyota Việt Nam (viết tắt là TVF) được thành lập tháng 10/2005 trong khuôn khổ hợp tác của Công ty ô tô Toyota Việt Nam, Bộ Giáo Dục & Đào tạo và Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch với số tiền ban đầu là 4 triệu đô la Mỹ. Quỹ Toyota Việt Nam có sứ mệnh tăng cường các hoạt động cộng đồng để hỗ trợ giao lưu và phát triển văn hóa xã hội, đặc biệt là tăng cường chất lượng giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam. Hiện nay, Quỹ đang thực hiện 5 hoạt động chính nằm trong các lĩnh vực sau:

<1> An toàn giao thông:

• Chương trình “Toyota cùng em học an toàn giao thông”: được thực hiện thường niên kể từ năm 2005 nhằm giáo dục ý thức về an toàn giao thông cho tất cả học sinh lớp một trên cả nước.

<2> Giáo dục - đào tạo và phát triển nguồn nhân lực:

• Khóa học “Monozukuri – Bí quyết thành công trong sản xuất và kinh doanh”: được thực hiện thường niên kể từ năm 2005 nhằm chia sẻ kinh nghiệm và bí quyết thành công của Toyota tới các doanh nghiệp và sinh viên Việt Nam.
  • Chương trình “Học bổng Toyota”: được thực hiện hàng năm kể từ năm 1997, tính đến nay đã trao tặng 1.860 suất học bổng cho các sinh viên xuất sắc và nhóm sinh viên nghiên cứu khoa học tại các trường đại học chuyên ngành cơ khí, kỹ thuật và môi trường trên cả nước.
  • Chương trình “Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam”: được thực hiện hàng năm kể từ năm 2009, tính đến nay đã trao tặng 390 suất học bổng dành cho học sinh – sinh viên xuất sắc chuyên ngành âm nhạc của 5 trường đào tạo âm nhạc trên cả nước.

<3> Văn hóa xã hội:

• Chương trình “Hoà nhạc Toyota Xuyên Việt”: được thực hiện hàng năm kể từ năm 1998 với mục đích hỗ trợ nâng cấp trình độ biểu diễn của Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam đạt trình độ biểu diễn khu vực và quốc tế.

Để có thêm thông tin xin vui lòng truy cập website: http://www.toyotavn.com.vn hoặc liên hệ:

Phó tổng Trưởng phòng Truyền thông & Trách nhiệm Xã hội

Công ty ô tô Toyota Việt Nam – Chi nhánh Hà Nội

Tầng 8, tòa nhà Viglacera, số 1 Đại lộ Thăng Long, Hà Nội

Tel: (84-4) 35536878 – 98 (Ext: 130).

Email: kldiulh@toyotavn.com.vn