Toyota Việt Nam lần đầu tiên tổ chức Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2015 - Dự án bóng đá Toyota Mekong

Hà Nội - Ngày 19/6/2015 – Hôm nay, Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) chính thức giới thiệu “Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2015” dành cho các em học sinh nam trong độ tuổi từ 9 đến 11.. Đây là lần đầu tiên TMV tổ chức hoạt động bóng đá dành cho thiếu niên, dưới sự hỗ trợ của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, tại 4 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM và Cần Thơ trong khoảng thời gian từ ngày 5/7/2015 đến 31/8/2015.

Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2015 nằm trong khuôn khổ Dự án Bóng đá Toyota Mê Kông được khởi xướng bởi Công ty ô tô Toyota Châu Á Thái Bình Dương (TMAP), và bắt đầu thực hiện từ năm 2014 tại các quốc gia khu vực sông Mê Kông. Dự án Bóng đá Toyota Mê Kông bao gồm 2 hoạt động chính là: Giải vô địch Toyota các câu lạc bộ khu vực sông Mê Kông (Toyota Mekong Club Championship) và Hoạt động giao hữu bóng đá trẻ Toyota khu vực sông Mê Kông (Toyota Mekong Football Challenge).

“Toyota luôn đặt niềm tin vào cộng đồng sở tại nơi chúng tôi đang hoạt động. Chính mong ước làm phong phú cuộc sống cho cộng đồng trong khu vực, đã thôi thúc chúng tôi hình thành ý tưởng và triển khai thực hiện Dự án Bóng đá Toyota Mekong. Bóng đá không chỉ là một môn thể thao phổ biến, bóng đá còn là một môn thể thao đồng đội có sức hấp dẫn vượt qua mọi giới hạn, biên giới của mọi quốc gia. Đây chính là lý do vì sao chúng tôi thực hiện rất nhiều hoạt động đa dạng trong lĩnh vực này, để nâng tầm cuộc sống của người dân sở tại thông qua bóng đá”, Ông Hào Tiến – Phó Chủ tịch cấp cao, Công ty ô tô Toyota Châu Á Thái Bình Dương chia sẻ. 

Kể từ năm 2014, TMV phối hợp với TMAP & Liên đoàn bóng đá Việt Nam tổ chức thành công Giải vô địch Toyota các câu lạc bộ khu vực sông Mê Kông tại Bình Dương với sự tham gia của 4 câu lạc bộ xuất sắc của 4 quốc gia khu vực sông Mê Kông: Lào, Campuchia, Myanma và Việt Nam. Và chung cuộc, đội Becamex Bình Dương – đại diện cho Việt Nam đã thi đấu xuất sắc và vinh dự dành chiến thắng cao nhất của mùa Giải đầu tiên. Chiến thắng này đã khẳng định vị trí dẫn đầu của bóng đá Việt Nam trong khu vực sông Mekong.

Bên cạnh đó, nhằm góp phần thúc đẩy tinh thần thể thao bóng đá cho người dân Việt Nam và cao hơn nữa là hỗ trợ phát triển nền bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, TMV đã chính thức trở thành nhà tài trợ chính của Giải vô địch quốc gia Toyota V-League 2015 - .giải đấu cao nhất trong hệ thống bóng đá Việt Nam và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong tiến trình phát triển của bóng đá nước nhà. Song hành với giải đấu này, TMV hy vọng đội vô địch của mùa giải năm nay sẽ tiếp tục nối dài thành công của bóng đá Việt Nam.

Không dừng lại ở đó, nằm trong khuôn khổ của Hoạt động giao hữu bóng đá trẻ Toyota khu vực sông Mê Kông, TMV tiếp tục triển khai chương trình “Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2015”.

Tại buổi họp báo giới thiệu chương trình, Ông Yoshihisa Maruta – Tổng giám đốc Công ty ô tô Toyota Việt Nam khẳng định: “Thông qua việc thực hiện chương trình Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2015, chúng tôi mong muốn khuyến khích, nuôi dưỡng tình yêu và niềm đam mê trái bóng tròn của các tài năng bóng đá trẻ Việt Nam. Tham gia vào hoạt động này, các bạn nhỏ không chỉ được huấn luyện những kỹ năng và kỹ thuật cơ bản trong chơi bóng, mà quan trọng hơn, các em còn được đào tạo và học hỏi tính kiên nhẫn, sự bền bỉ, tinh thần chơi đẹp, tính đoàn kết và tinh thần tập thể. Chúng tôi tin rằng hoạt động này sẽ góp phần phát triển toàn diện cả về sức khỏe và tinh thần cho các bạn nhỏ yêu thích môn thể thao này”.

Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2015 dành cho các bé trai trong độ tuổi từ 9 đến 11 (sinh từ ngày 01/01/2004 đến 31/12/2006), quốc tịch Việt Nam, hiện đang sinh sống và học tập tại Việt Nam. Đây là cơ hội dành cho tất cả các em nhỏ trên mọi miền tổ quốc, có niềm đam mê với trái bóng tròn và mơ ước được giao lưu và tập huấn ngắn trong môi trường bóng đá chuyên nghiệp bởi Huấn luyện viên (HLV) chuyên nghiệp và nổi tiếng Nguyễn Hồng Sơn – người sẽ phụ trách chuyên môn trong công tác tuyển chọn và huấn luyện. Nguyên là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam và câu lạc bộ Thể Công trong những năm từ 1995 đến 2001, Nguyễn Hồng Sơn có bề dày kinh nghiệm và niềm tâm huyết sâu sắc với bóng đá Việt Nam. Với sự hỗ trợ của ban trợ lý bao gồm các huấn luyện viên bóng đá chuyên nghiệp của Việt Nam, HLV Hồng Sơn sẽ đưa những bài thi đấu để kiểm tra kỹ năng và đánh giá công bằng, cũng như những bài huấn luyện đầy tính chuyên môn, thực sự khơi gợi và thúc đẩy niềm đam mê bóng đá của các em thiếu niên.  

Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2015 sẽ bao gồm 3 hoạt động chính:

<1> Vòng sơ tuyển diễn ra tại 4 khu vực (Hà Nội, Đà Nẵng, HCM & Cần Thơ) trong khoảng thời gian từ 5/7/2015 đến 26/7/2015 để tuyển chọn ra 30 cầu thủ nhí xuất sắc nhất;

<2> Chương trình Cắm trại & Tập huấn diễn ra từ ngày 8/8/2015 đến 14/8/2015 tại tp HCM nhằm huấn luyện cho 30 em đã được tuyển chọn;

<3> Chuyến thi đấu giao hữu với đội tuyển trẻ của Liên đoàn bóng đá chuyên nghiệp Nhật Bản tại Nhật Bản diễn ra vào cuối tháng 8. Đây sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ và đáng tự hào trên con đường vươn tới ước mơ trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp của các cầu thủ nhí trong tương lai.

Dự kiến sẽ có khoảng gần 2,000 em nhỏ đăng ký dự Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2015 và tham gia Vòng sơ tuyển tại các sân vận động & trung tâm thể thao lớn của 4 thành phố. Ban tổ chức sẽ bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển của các em nhỏ từ ngày 19/7 đến hết ngày 26/7/2015. Các em nhỏ có thể đăng ký trực tuyến tại website www.toyota.com.vn, hoặc đăng ký tại các Đại lý của TMV trên toàn quốc; hoặc đăng ký tại các câu lạc bộ/trường năng khiếu/trung tâm thể dục thể thao; hoặc đăng ký tại ngay các địa điểm tổ chức tuyển chọn (xin tham khảo tài liệu đính kèm dể có thêm thông tin chi tiết).

Tại Vòng sơ tuyển ở từng địa điểm, các cầu thủ nhí sẽ trải qua các bài thi cá nhân trong vòng 30 phút (10 phút/1 kỹ năng) bao gồm: Cảm giác truyền và dẫn bóng, dẫn bóng chạy zic zắc vượt chướng ngại vật, kiểm tra kỹ năng tổng hợp; trong khi đó các em đăng ký nhóm vị trí thủ  môn sẽ trải qua các bài thi cá nhân trong vòng 40 phút bao gồm: kỹ năng cơ bản, khả năng linh hoạt và phán đoán tình huống, kiểm tra kỹ năng tổng hợp. Các em sẽ phải thể hiện sự khéo léo, mềm dẻo, cảm giác và kiểm soát bóng tốt, có khả năng quan sát, giữ thăng bằng tốt và quan trọng nhất là sự tự tin. Dựa vào các yếu tố đánh giá trên, HLV sẽ chọn ra các em tham gia vào các trận đấu đối kháng  8-8 trực tiếp trên sân cỏ, thời gian 10 phút/1 trận. Ở vòng đối kháng 1 này, các em sẽ phải thể hiện kỹ thuật cá nhân, lối tư duy tốt, khả năng phối hợp đồng đội, tính quyết liệt và sự thông minh, khôn khéo khi xử lý tình huống. Sau đó, HLV sẽ tiếp tục chọn ra 44 em có khả năng vượt trội để tham gia vào trận đấu đối kháng 11-11. Ở vòng đối kháng 2 này, các HLV sẽ có đánh giá khắt khe hơn để tiếp tục chọn ra 6-9 em xuất sắc nhất. Như vậy, sau Vòng sơ tuyển tại 4 địa điểm, 30 em xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn tham gia vào Chương trình Cắm trại và tập huấn tập trung tại TPHCM.

Chương trình Cắm trại và tập huấn sẽ kéo dài từ ngày 8/8 đến 14/8/2015 tại Trung tâm Thể thao giải trí Thành Long - QL 50, B8/251 ấp 2 Xã Phong Phú, Huyện Bình Chánh, TP. HCM.  Với các bài học đặc biệt dành cho 30 cầu thủ, nhằm không chỉ phát triển kỹ thuật thi đấu cá nhân như: kỹ năng cá nhân, sự linh hoạt, cảm giác bóng tốt, kỹ năng quan sát tốt, giữ thăng bằng tốt, và tự tin, mà còn nâng cao chiến thuật thi đấu cùng đồng đội, chương trình đặt mục tiêu là chọn ra 18 cầu thủ nhí xuất sắc nhất tham gia vào đội tuyển đại diện cho Toyota Việt Nam thi đấu giao hữu với Đội bóng thiếu niên Nhật Bản. Lịch trình tập huấn sẽ diễn ra hàng ngày và được các HLV chấm điểm theo từng hạng mục. Bên cạnh đó, các cầu thủ nhí cũng sẽ thi đấu giao hữu với CLB bóng đá thiếu niên TPHCM. Tại trận đấu này, các HLV sẽ đánh giá khả năng phối hợp với đồng đội trong tấn công, cũng như sự quyết liệt trong việc cản phá các đường bóng của đối phương. Như vậy, để được lựa chọn vào nhóm 18 cầu thủ xuất sắc nhất, bên cạnh việc thể hiện được kỹ thuật cá nhân tốt, các em còn phải thể hiện được tinh thần đồng đội, tinh thần thi đấu công bằng, tinh thần thi đấu đầy quyết tâm và tự tin.

Đăc biệt, điểm khác biệt của Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2015 chính là Chuyến đi Nhật Bản dành cho 18 cầu thủ nhí xuất sắc nhất dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 27 đến 31/8/2015. Tại chuyến đi này, các em sẽ có cơ hội thi đấu giao hữu với Đội bóng thiếu niên SAGANTOSU - đội tuyển trẻ của Liên đoàn bóng đá chuyên nghiệp Nhật Bản và gặp gỡ giao lưu với các cầu thủ tầm cỡ quốc tế, từ đó, khơi gợi trong các em khát khao và nuôi dưỡng sự quyết tâm trở thành các cầu thủ chuyên nghiệp trong tương lai. Bên cạnh đó, trong chuyến đi này, các em cũng sẽ được tìm hiểu về văn hóa và tham quan những địa danh nổi tiếng của đất nước mặt trời mọc.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về cách thức đăng ký, thể lệ tham dự, và các thông tin liên quan khác, xin vui lòng truy cập trang web www.toyotavn.com.vnwww.toyota.com.vn hoặc facebook Toyota Việt Nam tại địa chỉ https://www.facebook.com/ToyotaVietnam; hoặc liên hệ với:

Bà Lê Thị Hương Dịu

Phó Tổng Trưởng Phòng Truyền Thông và Trách Nhiệm Xã hội

Ban Hoạch Định Chiến Lược

Công ty ô tô Toyota Việt Nam

Tầng 8, tòa nhà Viglacera, số 1, Đại lộ

Thăng Long, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại : (84-4) 35536878 – 98 (Ext:130)

Fax: (84-4) 35536841

Email: kldiulh@toyotavn.com.vn

 

THÔNG TIN THAM KHẢO:

1. THÔNG TIN CHUNG VỀ CÁC HOẠT ĐỘNG:

Chương trình

Nội dung

1. Đăng ký và nhận hồ sơ

từ ngày 19/6 đến 26/7/2015

 • Thí sinh gửi đăng ký theo 4 hình thức & lựa chọn 1 trong 4 địa điểm sơ tuyên là Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM và Cần Thơ.

2. Vòng sơ tuyển

từ ngày 5/7 đến 26/7/2015

 

Thời gian thi: Cả ngày

Sáng: Kỹ thuật cá nhân

Chiều: Thi đấu đối kháng

 

Số lượng đăng ký dự kiến: 200-300 em/địa điểm

Mục tiêu: Chọn 30 em (6-9 em/ 1 địa điểm)

Hà Nội:

 • Thời gian: 5/7/2015 (chủ nhật)

 • Địa điểm: - Trung tâm đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam- Đường Lê Quang Đạo, P.Phú Đô, Q.Nam Từ Liêm – Hà Nội

Đà Nẵng:

 • Thời gian: 12/7/2015 (chủ nhật)

 • Địa điểm: - Làng Thể Thao Tuyên Sơn- 87 Nguyễn Thị Minh Khai – 2/9 phường Hòa Cường Bắc, Q. Hải Châu - TP. Đà Nẵng

TPHCM:

 • Thời gian: 19/7/2015 (chủ nhật)

 • Địa điểm: Sân vận động Quân khu 7 - 202 Đường Hoàng Văn Thụ, phường 2, Q. Tân Bình - TP. Hồ Chí Minh

Cần Thơ:

 • Thời gian: 26/7/2015 (chủ nhật)

 • Địa điểm: Sân vận động Quân khu 9 - Đường CMT8, phường An Thới, Q. Bình Thủy - TP. Cần Thơ.

3. Chương trình Cắm trại & Tập huấn từ ngày 8/8-14/8/2015

Hình thức: Tập trung 5 ngày

Số lượng: 30 em

Mục tiêu: chọn 18 em

TPHCM:

 • Địa điểm: Trung tâm Thể thao giải trí Thành Long – TP. HCM- QL 50, B8/251 ấp 2 Xã Phong Phú, Huyện Bình Chánh, TP. HCM.

4. Chương trình thi đấu giao hữu với đội Nhật Bản từ ngày 27/8-31/8/2015. Số lượng: 18 em

 • Thi đầu giao hữu với Đội bóng thiếu niên Nhật Bản

 • Tham quan địa danh nổi tiếng tại Nhật Bản

 2. THÔNG TIN VỀ HUẤN LUYỆN VIÊN CHÍNH:

Nguyễn Hồng Sơn là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam và câu lạc bộ Thể Công trong những năm từ 1995 đến 2001. Hồng Sơn gia nhập đội Câu lạc bộ Quân đội (còn gọi là Thể Công) năm 1988 và bắt đầu khoác áo đội tuyển quốc gia năm 1993. Ban đầu Hồng Sơn thi đấu tại vị trí tiền đạo sau đó chuyển sang tiền vệ cánh. Năm 1990 Hồng Sơn giành danh hiệu vua phá lưới giải vô địch quốc gia. Anh đã từng giành được huy chương bạc tại SEA Games 18, 20Tiger Cup 1998, huy chương đồng tại Cúp Tiger 1996SEA Games 19. Năm 1998, sau khi nhận giải thưởng "Cầu thủ xuất sắc nhất Tiger Cup", Hồng Sơn đã được trao danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất Châu Á tháng 8 năm 1998 và "Quả bóng vàng Việt Nam" lần đầu tiên. Đến năm 1999 anh đứng thứ 2 tại giải đấu bóng đá biểu diễn do Pepsi tổ chức (Giải đấu này gồm nhiều danh thủ tham gia như David Beckham, Yorke, Ruis Cósta, Roberto Carlos,...) Đầu năm 2001, Anh giành danh hiệu "Quả bóng vàng Việt Nam" lần thứ hai. Hiện tại Hồng Sơn đang là huấn luyện viên kiêm phó phòng huấn luyện tại trung tâm thể thao Viettel.

3. CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ:

-  Hồ sơ đăng ký gồm:

+ Do Cha/Mẹ hoặc Người bảo hộ của thí sinh khai và ký xác nhận theo mẫu của Ban tổ chức (Bắt buộc).

+ Bản photo Giấy Khai Sinh của thí sinh (ko cần công chứng).(Xuất trình khi làm thủ tục lấy số báo danh tại ngày thi tuyển)

-  Phụ huynh và thí sinh có thể lựa chọn một trong bốn (04) cách đăng ký sau:

TT

Địa điểm

Phương thức đăng ký

1

Đăng ký trực tuyến

Điền vào “Phiếu Đăng Ký” tham gia tiếp tại trang web của Toyota Việt Nam.  

2

Đăng ký tại các Đại lý của Công ty ô tô Toyota Việt Nam trên toàn quốc

Điền vào “Phiếu Đăng Ký” và gửi lại tại nơi nhận đơn từ 08h –16h các ngày trong tuần  (trừ Thứ bảy và Chủ Nhật).

Hà Nội: 19/06/2015 - 03/07/2015

Đà Nẵng: 19/06/2015  - 10/07/2015

TPHCM: 19/06/2015   - 17/07/2015

Cần Thơ: 19/06/2015    - 24/07/2015

(Xin truy cập website www.toyota.com.vn để có thông tin chi tiết về hệ thống đại lý của Toyota Việt Nam)

3

Đăng ký tại CLB, trường năng khiếu, TT. TDTT

Điền vào “Phiếu Đăng Ký” và gửi lại tại nơi nhận đơn từ 08h –17h tất cả các ngày trong tuần

4

Đăng ký tại điểm tuyển chọn

Điền “Phiếu Đăng Ký” tham gia chương trình tại bàn đằng ký khu B tại thời gian và địa điểm ngày diễn ra vòng sơ tuyển.

Hà Nội: 6:30 – 8:30  Ngày 5/07/2015

Đà Nẵng: 6:30 – 8:30  Ngày 12/07/2015

TPHCM: 6:30- 8:30 Ngày 19/7/2015

Cần Thơ: 6:30-8:30 Ngày 26/7/2015

4. HOẠT ĐỘNG ĐÓNG GÓP XÃ HỘI CỦA TMV:

Kể từ ngày đầu tiên thành lập, TMV không chỉ hướng đến mục tiêu trở thành doanh nghiệp dẫn đầu trong ngành công nghiệp ô tô, mà còn luôn phấn đấu trở thành một công dân tốt trong cộng động sở tại, để đóng góp nhiều hơn cho xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân Việt Nam. Vì vậy, trong suốt quá trình hình thành và phát triển, TMV luôn cố gắng nỗ lực để thực hiện nhiều hoạt động đóng góp cho xã hội và con người Việt Nam. Hiện tại, TMV đang thực hiện các hoạt động CSR trên 4 lĩnh vực chính:

-  Trong lĩnh vực ATGT: Toyota cùng em học ATGT cho danh cho học sinh  Tiểu học (TSEP), Cuộc thi vẽ tranh Quốc tế Toyota Chiếc ô tô mơ ước, Chương trình đào tạo kỹ năng lái xe an toàn Toyota

-  Trong lĩnh vực Môi trường: Mô hình rừng nhiệt đới Toyota EcoEco

-  Trong lĩnh vực Giáo dục:Chương trình Học bổng Toyota dành cho sinh viên chuyên ngành cơ khí, kỹ thuật và môi trường, Chương trình Học bổng Toyota dành cho tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam, Khóa học Monozukuri, Chương trình đào tạo kỹ thuật viên Toyota (TTEP)

-  Trong lĩnh vực văn hóa XH: Cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam (Robocon Vietnam), Chương trình Hòa nhạc Toyota Xuyên Việt (VNSO), Chương trình Hòa Nhạc Toyota (Toyota Classics)

-  Trong lĩnh vực thể thao: Giải vô địch Toyota các câu lạc bộ khu vực sông Mê Kông (Toyota Mekong Club Championship), Toyota V-league 2015 và Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2015

Ngoài ra, TMV còn thực hiện nhiều hoạt động từ thiện khác như: ủng hộ đồng bào bị lũ lụt, nuôi dưỡng các bà mẹ Việt Nam anh hùng tại Vĩnh Phúc, trao tặng đồ chơi cho trường mẫu giáo tại Vĩnh Phúc…

Năm 2015 chính là năm đặt dấu mốc quan trọng trong 20 năm hoạt động tại Việt Nam của TMV, cùng với việc thực hiện và duy trì những hoạt động ý nghĩa hiện tại, TMV sẽ tiếp tục nỗ lực thực hiện thêm nhiều hoạt động mới để có thể đóng góp nhiều hơn nữa cho xã hội Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực an toàn giao thông và giáo dục.