Toyota Việt Nam hợp tác với ủy ban an toàn giao thông quốc qua thực hiện chương trình phối hợp đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Hà Nội, 29/07/2015 – Hôm nay, Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) và Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (UBATGTQG) tổ chức Lễ ký kết biên bản thỏa thuận “Chương trình phối hợp đảm bảo trật tự an toàn giao thông giai đoạn 2015-2018”. Lễ ký kết được tổ chức trang trọng tại Hà Nội, trước sự chứng kiến của các vị lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải, Bộ Giáo dục & Đào tạo, Bộ Công An, Tổng cục Đường bộ cùng đại diện các Bộ ban ngành có liên quan, và các cơ quan thông tấn báo chí.

Với sự chung tay của các cơ quan quản lý nhà nước, các bộ ban nghành liên quan cũng như huy động nguồn lực xã hội hóa, Chương trình phối hợp giữa TMV & UBATGTQG sẽ được thực hiện nhằm mục đích tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền nâng cao nhận thức chấp hành quy định của pháp luật về an toàn giao thông; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác của các cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực đảm bảo trật tự, an toàn giao thông;cũng như góp phần cải thiện tình hình an toàn giao thông, hướng tới giảm thiểu tai nạn giao thông, và xây dựng văn hóa giao thông cho Việt Nam.

Theo biên bản thỏa thuận, Chương trình phối hợp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông sẽ được triển khai trong 3 năm từ năm 2015 đến 2018,  bao gồm các hoạt động được thực hiện theo định hướng sau:

1.    Tuyên truyền, phổ biến những quy định pháp luật nhằm nâng cao nhận thức chấp hành quy định của pháp luật về an toàn giao thông đối với người tham gia giao thông và hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn cho người điều khiển ô tô.

2.    Trang bị phương tiện và thiết bị phục vụ công tác tuần tra kiểm soát, thực thi công vụ cho lực lượng tuần tra/ kiểm soát giao thông.

3.    Hỗ trợ Bộ Giao thông Vận tải trong công tác xây dựng và hoàn thiện các tiêu chuẩn, quy chuẩn về đảm bảo an toàn kỹ thuật, bảo vệ môi trường, quản lý bảo trì - bảo dưỡng xe ô tô.

4.    Hỗ trợ nạn nhân, thân nhân nạn nhân tai nạn giao thông.

5.    Phối hợp tổ chức các hoạt động tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông dành cho học sinh cấp tiểu học trên phạm vi toàn quốc.

Phát biểu tại buổi Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, Ông Khuất Việt Hùng –Phó chủ tịch chuyên trách UBATGTQG khẳng định: “Với sự vào

cuộc của cả hệ thống chính trị và các ban nghành, tai nạn giao thông đã giảm mạnh cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương. Năm 2014 lần đầu tiên số người chết do tai nạn giao thông giảm xuống dưới 9000 người. Tai nạn giao thông 6 tháng đầu năm 2015 cũng có những kết quả tích cực. UBATGTQG xin cam kết sẽ làm hết sức mình, phối hợp cùng TMV thực hiện một cách tốt nhất những nội dung đã ký kết ngày hôm nay nhằm góp phần giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông, đảm bảo trật tự an toàn cho người tham gia giao thông và xây dựng môi trường giao thông Việt Nam ngày càng an toàn và văn minh hơn ”

Theo đó, trong năm đầu thực hiện chương trình hợp tác, TMV và UBATGTQG sẽ tập trung triển khai:

-  2 chiến dịch truyền thông nâng cao nhận thức cho người tham gia giao thông theo định hướng của Chính phủ, tập trung vào nội dung “không sử dụng điện thoại, đeo dây an toàn và không rượu bia”;

- Trao tặng 3 xe Toyota Hilux phục vụ cho công tác kiểm tra thanh tra giao thông cho các tỉnh nghèo, tỉnh vùng núi phía Bắc;

- Tổ chức Hội thảo về quy chuẩn và công tác quản lý bảo trì, bảo dưỡng xe ô tô;

- Hỗ trợ nạn nhân, thân nhân nạn nhân tai nạn giao thông trong khuôn khổ Chương trình “Vòng tay nhân ái chia sẻ nỗi đau tai nạn giao thông” do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phát động;

- Và kết hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo tiếp tục tổ chức Hội giao lưu tìm hiểu kiến thức về ATGT cho học sinh tiểu học.

Trong suốt 20 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, TMV không chỉ  hướng tới mục tiêu trở thành công ty hàng đầu trong thị trường ô tô Việt Nam với việc không ngừng mang đến những sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao, mà còn nỗ lực trở thành công dân tốt, phát triển hài hòa cùng cộng đồng sở tại với nhiều hoạt động đóng góp tích cực cho xã hội trong nhiều lĩnh vực như an toàn giao thông, bảo vệ môi trường, giáo dục đào tạo - phát triển nguồn nhân lực, và phát triển văn hóa xã hội…Trong đó, an toàn giao thông luôn được TMV đặc biệt ưu tiên và chú trọng thực hiện.

Bắt đầu từ năm 2005, TMV đã hợp tác với Bộ Giáo dục & Đào tạo và UBATGTQG triển khai chương trình thường niên mang tên “Toyota cùng em học an toàn giao thông (TSEP)”, nhằm mục đích giáo dục và nâng cao nhận thức về an toàn giao thông cho các em học sinh tiểu học trên cả nước. Trong suốt 10 năm thực hiện, TSEP đã ghi nhận được những thành quả đáng khích lệ, được lồng ghép vào các tài liệu giảng dạy chính thức về ATGT tại trường học, cũng như nhận được sự hưởng ứng tích cực và đáng giá cao của các thầy cô giáo, và cộng đồng. Tiếp theo đó, vào cuối năm 2014, TMV tiếp tục hợp tác với Cục Cảnh sát giao thông (CSGT)- Bộ Công An thực hiện “Chương trình đào tạo lái xe an toàn Toyota”, dưới sự hỗ trợ trực tiếp của Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC), nhằm đào tạo và phát triển một đội ngũ giảng viên lái xe an toàn nòng cốt, có khả năng phổ biến kiến thức, huấn luyện kỹ năng và xây dựng ý thức về lái xe an toàn đối với người điều khiển xe ô tô tại Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ ký thỏa thuận hợp tác, ông Yoshihisa Maruta – Tổng giám đốc của TMV chia sẻ: “Với chương trình hợp tác cùng UBATGTQG, TMV tiếp tục mở rộng các hoạt động đóng góp xã hội trong lĩnh vực ATGT cho nhiều đối tượng hơn và trên quy mô rộng lớn hơn. Chúng tôi kỳ vọng rằng với việc triển khai chương trình này, ý thức chấp hành luật lệ ATGT của người tham gia giao thông sẽ được nâng cao, từ đó góp phần cải thiện tình trạng giao thông, giảm thiểu số vụ tai nạn giao thông và xây dựng một tương lai tươi sáng hơn cho Việt Nam”.

Để có thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng truy cập website www.toyotavn.com.vn  và antoangiaothong.gov.vn hoặc liên hệ:

Phó Tổng Trưởng Ban Hoạch định Chiến lược
Phòng Truyền thông và Trách nhiệm xã hội
Tầng 8, tòa nhà Viglacera, số 1, Đại lộ Thăng Long, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội
Tel: (84-4) 35536878 – 98 (130)

Ông Uông Việt Dũng
Phó Chánh văn phòng
Ủy Ban An toàn Giao thông Quốc Gia
80B, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Tel: 0917577777
Email: uvdung.ntsc@gmail.com