Việt Nam tiếp tục đạt giải tại cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 9 tại Nhật Bản

Hà Nội, 07/09/2015 – Lễ trao giải Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota  “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 9 (Toyota Dream Car Art Contest) được Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản (TMC) tổ chức tại Trung tâm trưng bày Mega Web – một địa điểm trải nghiệm thú vị các mẫu xe của Toyota tại thành phố Tokyo, Nhật Bản vào cuối tháng 8 vừa qua. Đặc biệt, với bức tranh “Siêu ô tô xương rồng Toyota”, thí sinh Nguyễn Phạm Nhật Minh của Việt Nam - học sinh lớp 2, trường Tiểu học Công nghệ và Giáo dục Hà Nội, đã xuất sắc giành Giải Khuyến khích ở nhóm tuổi dưới 8.

Kể từ  năm 2004, Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota "Chiếc ôtô mơ ước" dành cho các em thiếu nhi từ 15 tuổi trở xuống trên toàn thế giới là một hoạt động đóng góp xã hội đầy ý nghĩa được TMC tổ chức thường niên. Cuộc thi nhằm tạo cơ hội cho các em thể hiện tài năng hội họa và trí tưởng tượng bay bổng của mình về một chiếc xe ô tô mà các em mơ ước trong tương lai. Sau 9 năm triển khai, Cuộc thi đã nhận được số lượng tranh vô cùng ấn tượng với gần 3 triệu bức tranh dự thi của các em nhỏ trên toàn thế giới và trở thành một trong những cuộc thi vẽ tranh quốc tế lớn nhất hiện nay. Quan trọng hơn, thông qua các tác phẩm hội họa của mình, các em đã thể hiện được những ý tưởng độc đáo, mới lạ nhưng đầy ý nghĩa nhân văn về chiếc xe trong tương lai để giúp thế giới ngày càng tốt đẹp hơn, văn minh hơn. Đặc biệt, chính những ý tưởng sáng tạo của các em thiếu nhi là nguồn cảm hứng vô tận để Toyota, với tư cách là nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới, tiếp tục nỗ lực hơn nữa để tạo ra những chiếc xe tốt hơn cũng như thể hiện vai trò của một công dân tốt đóng góp tích cực cho cộng đồng trên toàn thế giới. 

Năm nay, Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota "Chiếc ôtô mơ ước" nhận được số lượng tranh kỷ lục với hơn 875.000 bức tranh tham dự vòng thi cấp quốc gia tại 81 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Sau đó, mỗi quốc gia lựa chọn ra 9 tác phẩm xuất sắc nhất ở 3 nhóm  tuổi (dưới 8 tuổi; 8-11 tuổi; và 12-15 tuổi) tham dự Vòng chung kết cấp Quốc tế tại Nhật Bản. Sau quá trình đánh giá và lựa chọn kỹ càng, Ban Giám khảo Cuộc thi bao gồm các chuyên gia nổi tiếng Nhật Bản về mỹ thuật, giáo sư tại các trường đại học mỹ thuật, chuyên gia về kỹ thuật ô tô và các tạp chí ô tô, và đặc biệt có sự góp mặt của chủ tịch Tập đoàn Toyota Nhật Bản -  ông Akio Toyoda, đã lựa chọn được 30 bức tranh xuất sắc nhất để tôn vinh tại Lễ trao giải Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota  “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 9 tổ chức tại thành phố Tokyo,  Nhật Bản. Theo đó, 30 tác giả của 30 bức tranh xuất sắc nhất đại diện cho 22 quốc gia và vùng lãnh thổ cùng bố mẹ hoặc người bảo hộ đã được TMC mời đến Nhật Bản để tham dự Lễ trao giải của Cuộc thi.Trong đó, đại diện cho Việt Nam, bức tranh mang tên “Siêu ô tô xương rồng Toyota”của bạn Nguyễn Phạm Nhật Minh, học sinh lớp 2A4,  trường Tiểu học Công nghệ và Giáo dục Hà Nội đã được lựa chọn vào TOP 30 bức tranh xuất sắc nhất. Bạn Nguyễn Phạm Nhật Minh đã được mời sang Nhật Bản tham dự lễ trao giải và vinh dự giành Giải Khuyến khích ở nhóm tuổi dưới 8.

Siêu ô tô xương rồng Toyota 

"Em mong ước có một chiếc xe ô tô có thể chạy trên sa mạc dễ dàng, tìm kiếm được những mạch nước ngầm để cung cấp nước cho người dân và lạc đà trên những hành trình qua sa mạc". 

3 Giải Vàng cho 3 lứa tuổi của Cuộc thi năm nay đã thuộc về các thí sinh đến từ Sri Lanka, Romania và Paraguay. Giải  thưởng do Chủ tịch Akio Toyoda lựa chọn được trao cho thí sinh đến từ Canada. Bên cạnh đó, năm nay Cuộc thi có thêm 01 giải mới - Giải Ý tưởng Kỹ sư dành cho bức tranh gợi cảm hứng tốt  nhất cho đội ngũ sản xuất ô tô của Toyota (do Phó Chủ tịch Điều hành Mitsuhisa Kato lựa chọn) đã được trao cho thí sinh đến từ Các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất. Đặc biệt, hình ảnh chiếc ô tô của Giải Ý tưởng kỹ sư đã được chuyển thể thành mô hình 3D bằng đất sét chế tạo bởi Ban Sản xuất mô hình ô tô của Toyota. Mô hình này sẽ được trưng bày tại hệ thống các cơ sở của Toyota trên khắp nước Nhật trong năm 2015.

Nhóm tuổi dưới 8 — GIẢI VÀNG Nhóm tuổi 8-11 — GIẢI VÀNG Nhóm tuổi 12-15 — GIẢI VÀNG
Ô tô đa  ngôn ngữ Ô tô bay-di động Ô tô siêu nhỏ

“Ô tô có thể giúp con người chia sẻ ý tưởng cùng nhau cho dù bất đồng ngôn ngữ”.

Sethumdee
Dulanya Dewagamage

(Sri Lanka, 7 tuổi)

“Ô tô có thể trở thành lớp học di động giúp đỡ những bạn gái không được tới trường có thể đi học”. Ada Maria Ciontu (Romania, 11 tuổi)

“Ô tô có thể thay đổi môi trường và giảm tác hại tới môi trường do con người gây ra ở mức nhỏ nhất”.

Azul Paz Servin Rodas (Paraguay, 13 tuổi)

GIẢI CHỦ TỊCH AKIO TOYODA 

Ô tô “Xã hội mơ ước”

“Một chiếc ô tô có thể chứa đựng những ước mơ và kết nối những gia đình sống hạnh phúc

 

Nhận xét từ Chủ tịch Akio Toyoda

“Đây là bức tranh thể hiện tình yêu gia đình và cộng đồng. Và ý nghĩa của bức tranh cũng tương đồng với chính mong ước của Toyota nhằm đóng góp nhiều hơn nữa cho cộng đồng thông qua việc tạo ra  những chiếc xe luôn luôn tốt hơn để nhận được nụ cười hài lòng từ phía khách hàng”. 

Hye In Park

(Canada, 15 tuổi)

GIẢI Ý TƯỞNG KỸ SƯ

Ô tô thân thiện môi trường 

“Ô tô có thể chạy trên các loại rau quả phế thải để giúp ích cho con người và môi trường”.

Minhal Adnan Sami

(U.A.E, 9 tuổi)

Tại Việt Nam, hưởng ứng Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước”, Công ty ô tô Toyota Việt Nam phối hợp với Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ Giáo dục & Đào tạo) tổ chức Cuộc thi này tại Việt Nam kể từ năm 2011. Trong vòng 4 năm, Ban Tổ chức Cuộc thi  đã nhận được số lượng tranh tham dự khổng lồ với hơn 1,7 triệu bức tranh dự thi từ các em học sinh trên toàn quốc và trở thành một trong những Cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi trong lĩnh vực an toàn giao thông có quy mô lớn nhất trên cả nước. Điều này đã thể hiện rõ sức lan tỏa rộng rãi của Cuộc thi cũng như hiệu quả tích cực mà Cuộc thi tại Việt Nam thu được. Đặc biệt, tham dự Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota trong cả 3 năm 2012, 2013 và 2014 vừa qua, Việt Nam đều vinh dự có tác phẩm dự thi nằm trong Top 30 tác phẩm xuất sắc đoạt giải với 01 giải Bạc (2012); 01 Giải Khuyến khích (2013) và đặc biệt 01 Giải Vàng (2014).

Để biết thêm thông tin chi tiết và hình ảnh về các bức tranh đoạt giải tại Cuộc thi, xin vui lòng truy cập vào các link sau:

http://www.toyota-global.com/events/dream_car_art_contest/world/2015/awardgallery.html#section

Campaign website: www.dreamcar-of-the-day.com

Facebook: https://facebook.com/ToyotaDreamCarGlobal

Twitter: https://twitter.com/ToyotaDreamCar

Instagram: https://instagram.com/toyotadreamcar/

hoặc liên hệ:

Bà Lê Thị Hương Dịu

Phó Tổng Trưởng phòng Truyền thông & Trách nhiệm xã hội

Công ty ô tô Toyota Việt Nam

Tầng 8, tòa nhà Viglacera, số 1, Đại lộ Thăng Long, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội

Tel: (84-4) 35536878 – 98 (130)

Fax: (84-4) 35536841- 42

Email: kldiulh@toyotavn.com.vn

Website: www.toyotavn.com.vn