CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG TOYOTA 2016

• Trao tặng 115 suất học bổng cho 115 sinh viên xuất sắc chuyên ngành kỹ thuật và môi trường.
  • Trao tặng 32 thiết bị kỹ thuật phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập tại 16 trường đại học.

Vĩnh Phúc, ngày 20/12/2016 - Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo tiếp tục thực hiện Chương trình Học bổng Toyota 2016 dành cho các sinh viên xuất sắc chuyên ngành kỹ thuật, cơ khí và môi trường từ các trường đại học trên phạm vi cả nước. Đây là năm thứ 19 chương trình được thực hiện nhằm góp phần khuyến khích và nâng cao tinh thần học tập của sinh viên các trường đại học kỹ thuật, đồng thời, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp nói chung và công nghiệp ô tô Việt Nam nói riêng.

Theo đó, trong năm 2016, Chương trình Học bổng Toyota tiếp tục trao tặng 115 suất học bổng cho 115 sinh viên suất sắc chuyên ngành cơ khí, kỹ thuật và môi trường của 16 trường đại học trên cả nước với tổng giá trị xấp xỉ 700 triệu đồng (mỗi suất học bổng là 6 triệu đồng).

Đặc biệt, trong năm nay, TMV cũng trao tặng 32 bộ động cơ, hộp số và cầu xe làm thiết bị giảng dạy cho 16 trường đại học. Với số lượng trang thiết bị kỹ thuật nhiều hơn gấp đôi so với năm 2015, TMV mong muốn góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng công tác giảng dạy và thực hành tại các trường, qua đó đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp Giáo dục – Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam.

Như vậy, sau 19 năm thực hiện, Chương trình trao tặng 2,038 suất học bổng với tổng giá trị học bổng đã lên tới gần 26 tỷ đồng, và trên 90 bộ thiết bị kỹ thuật phục vụ công tác giảng dạy và học tập cho nhiều trường đại học trên cả nước.

Đặc biệt, bên cạnh việc được  tham quan nhà máy Toyota tại Phúc Thắng, Phúc Yên, Vĩnh Phúc để có cái nhìn tổng quan về quy trình và dây chuyền sản xuất ô tô, các em sinh viên nhận học bổng năm nay sẽ được tham gia miễn phí khóa học Monozukuri – Bí quyết thành công trong sản xuất & kinh doanh. Khóa học này sẽ giúp các em có cơ hội tiếp cận và hiểu sâu hơn về Hệ thống sản xuất Toyota (TPS) cũng như những bí quyết thành công của Tập đoàn Toyota, từ đó có thể áp dụng hiệu quả vào thực tế công việc sau này. Khóa học Monozukuri cho sinh viên nhận Học bổng Toyota 2016 dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 1 & 2/2017 sắp tới. Ngoài ra, Chương trình cũng lần đầu tiên tổ chức “Hội thảo định hướng nghề nghiệp” nhằm tạo điều kiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, cũng như hỗ trợ các em sinh viên có được định hướng và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Năm nay, Lễ trao Học bổng Toyota 2016 tiếp tục được tổ chức tại cả 3 miền: Bắc – Trung – Nam từ ngày 20/12/2016 đến 28/12/2016. Cụ thể, ngày 20/12/2016, Lễ trao học bổng cho 65 sinh viên từ 10 trường đại học khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ được tổ chức tại Trụ sở chính của Công ty ô tô Toyota Việt Nam đặt tại Phúc Thắng, Phúc Yên, Vĩnh Phúc. Tiếp theo, Lễ trao học bổng cho các sinh viên từ 4 trường đại học khu vực phía Nam và 2 trường đại học khu vực miền Trung sẽ được tổ chức vào ngày 23 và 28/12 lần lượt tại trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP. HCM và ĐH Bách Khoa (Đại học Đà Nẵng).

Phát biểu tại Lễ trao học bổng tại Vĩnh Phúc, Ông Tadashi Yoshida, Giám đốc Bộ phận Sản xuất, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam chia sẻ:

“Với mục tiêu trở thành công dân tốt trong cộng đồng sở tại, bên cạnh những nỗ lực không ngừng để tạo ra những chiếc xe ngày càng tốt hơn, TMV luôn không ngừng nỗ lực đóng góp tích cực cho xã hội Việt Nam, trong đó, hỗ trợ và thúc đẩy các hoạt động giáo dục, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực luôn là một trong những hoạt động được ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi luôn tin rằng, con người chính là tài sản quý báu của doanh nghiệp và xã hội, và việc phát triển nguồn nhân lực chính là cách tốt nhất để đi tới thành công và  phát triển bền vững”.

Kể từ ngày thành lập đến nay, TMV đã triển khai hàng loạt các hoạt động đóng góp xã hội trên nhiều lĩnh vực với số tiền trên 24 triệu đô la Mỹ, trong đó nhiều hoạt động đã được thực hiện dài hơi trong lĩnh vực giáo dục như: Chương trình học bổng Toyota, Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng âm nhạc trẻ Việt Nam, Chương trình đào tạo kỹ thuật viên Toyota, Khóa học Monozukuri dành cho các nhà quản lý sản xuất, Chương trình đào tạo về ý thức an toàn giao thông cho học sinh tiểu học (TSEP)...  .

THÔNG TIN THAM KHẢO

1. Danh sách các trường đại học nhận Học bổng Toyota 2016 và thiết bị kỹ thuật:

Khu vực

STT

Trường Đại học

Thiết bị trao tặng

Số sinh viên nhận học bổng

Miền Bắc

1

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội
(Số 1, Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, HN)

32 bộ động cơ, hộp số và cầu xe  (2 thiết bị/trường)

2

Trường ĐH Giao thông Vận tải
Phường Láng Thượng – Đống Đa, Hà Nội

3

Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội
QL 32, Minh Khai, Từ Liêm, Hà Nội)

4

Trường ĐH Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp
(456-Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội)

5

Trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh
(Xã Yên Thọ - Huyện Đông Triều - Tỉnh Quảng Ninh

Trường ĐH SPKT Nam Định
(Đường Phù Nghĩa, Phường Lộc Hạ, Thành Phố Nam Định)

7

Trường ĐH Hàng hải Việt Nam
(484 Lạch Tray, Đổng Quốc Bình, Lê Chân, Hải Phòng)

5

8

Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên)
(Đường 3-2, Tích Lương, TP Thái Nguyên)

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên
(Khoái Châu - Hưng Yên)

Miền Trung

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vinh
(Phường Hưng Dũng, TP Vinh, Nghệ An)

11

Trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng)
(54 Nguyễn Lương Bằng, Liên Chiểu, Đà Nẵng)

12

Trường ĐH Tây Nguyên
(567- Lê Duẩn-TP. Buôn Ma Thuột -Đắk Lắk)

3

Miền Nam

13

Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM (ĐHQG TP.HCM)
(268 Lý  Thường Kiệt, Quận 10, Tp.HCM)

14

Trường ĐH Công nghiệp Tp.HCM
(Số 12 Nguyễn Văn Bảo, P.4, Q. Gò Vấp, TP.HCM)

15

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM
(Số 1 Võ Văn Ngân; Quận Thủ Đức, Tp.HCM)

16

Trường ĐH Cần Thơ
(Khu II, đường 3/2, Quận  Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.)

TỔNG CỘNG

115

Để có thêm thông tin, xin vui lòng truy cập website: http://www.toyotavn.com.vn hoặc liên hệ:

Phó Tổng Trưởng Ban

Ban Truyền thông & Trách nhiệm Xã hội

Khối Hoạch Định Chiến Lược

Tầng 8, tòa nhà Lotte Center, số 54 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (84-4) 35536878 – 98 (Ext: 130).