TOYOTA VIỆT NAM TIẾP TỤC TRIỂN KHAI CHIẾN DỊCH AN TOÀN ĐƯỜNG BỘ TOYOTA NĂM 2017

Hà Nội, 28/03/2017 – Công ty ô tô Toyota Việt Nam tiếp tục triển khai Chiến dịch an toàn đường bộ năm 2017, nhằm nâng cao tầm quan trọng của việc thắt dây an toàn, góp phần tạo thói quen thắt đây đai an toàn cho người điều khiển, cũng như người ngồi trên xe, qua đó góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, và xây dựng xã hội giao thông văn minh, an toàn cho Việt Nam

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Chiến dịch An toàn đường bộ Toyota được triển khai từ năm 2014 với sự tham gia của 10 quốc gia trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương bao gồm Brunei, Campuchia, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Pakistan, Philipines, Thái Lan và Việt Nam. Theo kết quả nghiên cứu của Toyota tại 5 nước Đông Nam Á cho thấy chỉ có 25%  người điều khiển xe và hành khách trên xe có thắt dây an toàn, trong khi túi khí có thể vận hành tốt hơn 15 lần khi dây an toàn được cài chặt. Thêm vào đó, dây đai an toàn cũng giúp giảm nguy cơ gây tử vong lên đến 50% đối với hành khách ngồi ghế trước và 75% đối với hành khách ngồi ghế sau.

Trải qua 2 năm thực hiện, Chương trình đã thực hiện nhiều hoạt động thu hút được sự quan tâm của cộng đồng như: Cuộc thi thiết kế đệm cho dây an toàn Toyota; Cuộc thi chụp ảnh Selfie thắt dây an toàn Toyota, trong đó, Việt Nam vinh dự là 1 trong 5 quốc gia có thí sinh may mắn giành giải đặc biệt của cuộc thi với giải thưởng là chuyến đi Nhật Bản đầy ý nghĩa dành cho thí sinh cùng người thân vào tháng 11/2015.

Năm nay, Chiến dịch an toàn đường bộ Toyota mang thông điệp “HÃY LUÔN THẮT DÂY ĐAI AN TOÀN” kéo dài trong thời gian từ tháng 3 đến tháng 8/2017, hướng tới nâng cao ý thức sử dụng dây đai an toàn tới cộng đồng: Hãy thắt dây an toàn dù chỉ là quãng đường ngắn, hãy thắt dây an toàn dù xe có trang bị túi khí, hãy thắt dây an toàn dù áo có thể bị nhăn, hãy thắt dây an toàn dù cảm thấy gò bó và hãy thắt dây an toàn dù bạn là tay lái lụa.

Ngoài ra trong năm nay, bên cạnh hoạt động tuyên truyền thông tin trên các ấn phẩm, hình ảnh, nhằm truyền tải thông điệp ý nghĩa của Chương trình đến gần hơn nữa với mọi đối tượng tham gia giao thông, Chiến dịch này Toyota chuẩn bị một phim ngắn mới vô cùng ý nghĩa được thực hiện công phu, với nội dung đầy xúc cảm với câu chuyện về sự gắn kết giữa người cha và con gái, cùng lời hứa chứa đựng thông điệp “Hãy luôn thắt dây an toàn”, nếu bạn quý trọng bản thân và những người mình yêu quý. Phim ngắn ý nghĩa mang tên “The Promise” (tạm dịch: Lời hứa) này đã và đang thu hút hàng ngàn lượt truy cập tại trang chủ của Chiến dịch: http://www.besafetyleaders.com/ hoặc địa chỉ youtube tại: https://www.youtube.com/watch?v=43bA1fge_is.

Là một trong những thương hiệu xe hơi hàng đầu tại Việt Nam, bên cạnh việc “cung cấp những chiếc xe tốt nhất cho cuộc sống”, TMV luôn nỗ lực để đóng góp nhiều hơn nữa cho xã hội thông qua những hoạt động đóng góp xã hội dài hơi và ý nghĩa trên nhiều lĩnh vực như An toàn giao thông, Bảo vệ môi trường, Giáo dục - Đào tạo & Phát triển nguồn nhân lực, và phát triển Văn hóa Xã hội… Trong đó, ATGT luôn là lĩnh vực được TMV đặc biệt chú trọng thực hiện với ước mong cùng chung tay xây dựng văn hóa giao thông an toàn cho Việt Nam.

Bên cạnh Chiến dịch an toàn đường bộ nói trên, TMV còn triển khai các hoạt động ý nghĩa khác như: Chương trình “Toyota cùng em học ATGT” (TSEP) nhằm giáo dục và  nâng cao nhận thức về ATGT cho học sinh tiểu học trên cả nước được thực hiện thường niên từ năm 2005; Chương trình Đào tạo lái xe an toàn Toyota nhằm đào tạo và phát triển một đội ngũ giảng viên đào tạo lái xe an toàn nòng cốt, có khả năng phổ biến kiến thức, kỹ năng và ý thức lái xe an toàn đối với người điều khiển xe ô tô tại Việt Nam từ năm 2014, cũng như phối hợp với Ủy Ban An toàn giao thông Quốc gia thực hiện Chương trình đảm bảo trật tự An toàn giao thông năm 2015. Bên cạnh đó, tháng 1/2017 vừa qua, TMV cũng chung tay với TMF (Toyota Mobility Foundation) trong dự án cải thiện hành lang giao thông đô thị Đà Nẵng, phối hợp với Ủy ban nhân dân quận Hải Châu, TP Đà Nẵng tổ chức Lễ ký thỏa thuận tài trợ xe buýt Toyota Coaster nhằm góp phần phát triển dịch vụ xe buýt tuyến ngắn của Đà Nẵng, giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông và phát triển hệ thống giao thông của thành phố.

Để có thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng truy cập website của chương trình tại www.besafetyleaders.com  hoặc website của công ty tại www.toyotavn.com.vn hoặc liên hệ:
Phó Trưởng Ban
Ban Truyền thông & Trách nhiệm xã hội
Điện thoại : (84-4) 35536878 (Ext: 120)
Fax: (84-4) 35536841 – 42