TOYOTA VIỆT NAM TIẾP TỤC MỞ RỘNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO KỸ THUẬT TOYOTA (T-TEP) 2017

- Khai trương trung tâm đào tạo kỹ thuật Toyota (T-TEP) tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long vào ngày 02/10. Trong 03 năm đầu, Chương trình hỗ trợ nhiều trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác giảng dạy, đào tạo nghề sửa chữa ô tô với tổng giá trị 80,000 USD.

- TMV sẽ tiếp tục khai trương trung tâm đào tạo kỹ thuật Toyota (T-TEP) tại trường Đại học Sao Đỏ, Chí Linh, Hải Dương vào ngày 12/10 tới.

Vĩnh Long, 02/10/2017 – Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) chính thức thông báo tiếp tục mở rộng Chương trình đào tạo kỹ thuật Toyota (T-TEP) tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long (ĐHSPKT Vĩnh Long), tỉnh Vĩnh Long. Đây là lần đầu tiên TMV mở rộng Chương trình tới khu vực Tây Nam Bộ nói chung và tỉnh Vĩnh Long nói riêng trước nhu cầu ngày càng lớn về nhân sự cho ngành công nghiệp ô tô. Trước đó, TMV đã thành lập 05 trung tâm đào tạo kỹ thuật T-TEP tại 05 trường Đại học và Cao đẳng chuyên ngành kỹ thuật tại Hà Nội và TP. HCM từ năm 2000 đến nay.

Giai đoạn đầu của Chương trình T-TEP tại ĐHSPKT Vĩnh Long sẽ được thực hiện trong 03 năm từ 2017 đến 2020 với tổng giá trị hỗ trợ 80.000 USD. Trong năm đầu tiên thực hiện, TMV hỗ trợ cho trường nhiều trang thiết bị hiện đại hỗ trợ công tác đào tạo, trong đó có Các bộ học cụ đặc biệt như mô hình cắt hộp số, bảng thực hành điện, các chi tiết cắt về điện ô tô,… cùng với đó là các bộ dụng cụ sửa chữa Toyota và nhiều dụng cụ sửa chữa chuyên dụng, dụng cụ đo và các trang thiết bị bảo dưỡng. Đặc biệt, gói hỗ trợ còn bao gồm 01 xe Corolla Altis 1.8G sản xuất năm 2008 cùng 03 bộ động cơ, 03 cụm hộp số, 03 bộ máy phát và 03 bộ máy đề phục vụ cho đào tạo thực hành bảo dưỡng và tháo lắp cụm chi tiết, đáp ứng yêu cầu đào tạo của người sử dụng lao động sau này. Ngoài ra, TMV cũng hỗ trợ bộ đĩa TEAM 21 đào tạo kỹ thuật viên Toyota theo các cấp trình độ của  kỹ thuật viên Toyota. Bộ tài liệu này có thể được sử dụng rộng rãi vào công tác giảng dạy, đào tạo cho cán bộ và giảng viên của trường.

Tại buổi Lễ khai trương Trung tâm đào tạo kỹ thuật T-TEP tại ĐHSPKT Vĩnh Long, ông Toru Kinoshita, Tổng giám đốc TMV phát biểu: “Không chỉ tại Hà Nội và TP. HCM, chúng tôi nhận thấy nhu cầu rất lớn về lực lượng lao động trong ngành ô tô tại khu vực Tây Nam Bộ trong hiện tại, và đặc biệt là trong thời gian tới. Lần này, chúng tôi lựa chọn trường ĐHSPKT Vĩnh Long, với hệ thống hạ tầng cùng trang thiết bị tân tiến và đội ngũ giảng viên được đào tạo bài bản. Đó là lý do TMV vinh dự được hợp tác cùng nhà trường, khai trương trung tâm đào tạo kỹ thuật T-TEP thứ 6 tại Việt Nam. Chúng tôi tin tưởng rằng, trường ĐHSPKT Vĩnh Long sẽ trở thành một trung tâm đào tạo chất lượng cao trọng điểm trong thời gian tới, cung cấp các kỹ thuật viên lành nghề cho hệ thống đại lý của TMV trong tương lai, cũng như đóng góp vào nguồn nhân lực dồi dào cho ngành công nghiệp ô tô Việt Nam”.

Với sự ra mắt của Trung tâm đào tạo kỹ thuật Toyota tại ĐHSPKT Vĩnh Long vào ngày hôm nay 02/10, và Trung tâm đào tạo kỹ thuật Toyota tại trường ĐH Sao Đỏ, Chí Linh, Hải Dương vào ngày 12/10 sắp tới, TMV nâng tổng số Trung tâm đào tạo T-TEP lên 07 trung tâm tại 07 trường Đại học và Cao đẳng chuyên ngành kỹ thuật trên cả nước.

Tính đến nay, T-TEP đã có trên 2.500 sinh viên được đào tạo và sử dụng trang thiết bị tiên tiến được hỗ trợ bởi Toyota, trong đó, trên 540 sinh viên đã được tuyển dụng vào làm việc tại hệ thống Đại lý của TMV trên toàn quốc. Tổng số tiền hỗ trợ cho chương trình đã lên tới gần 01 triệu đô la Mỹ và 08 chiếc ô tô đã được trao tặng phục vụ cho công tác đào tạo và giảng dạy trong các năm 2002, 2005, 2010 và 2017. Ngoài ra, TMV còn đào tạo, cập nhật kiến thức và kỹ năng sửa chữa xe Toyota cho giảng viên của các trường, cũng như bố trí chương trình thực tập cho sinh viên tại hệ thống đại lý của Công ty.

Chương trình Đào tạo Kỹ thuật Toyota (T-TEP) được Tập đoàn Ô tô Toyota Nhật Bản thực hiện nhằm hỗ trợ sinh viên các trường dạy nghề chuyên ngành ô tô có thể tiếp cận, làm quen với công nghệ của Toyota và có thể thực hành sửa chữa ngay từ khi còn đang học tập trong trường. Nhờ đó chất lượng đào tạo được nâng cao thông qua các giáo trình và công cụ đào tạo hiện đại. Với Chương trình này, Toyota đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng sở tại thông qua xây dựng hệ thống các trung tâm đào tạo nghề chất lượng cao và đội

Tại Việt Nam, Chương trình Đào tạo Kỹ thuật Toyota (T-TEP) bắt đầu được TMV triển khai từ năm 2000. Sinh viên  được đào tạo về lý thuyết một cách có hệ thống về công việc sửa chữa ô tô Toyota, cùng với giáo trình nghề tiêu chuẩn của các trường, đồng thời chương trình này cũng nâng cao khối lượng thực hành nhờ có các mẫu xe và thiết bị kỹ thuật trực quan được cung cấp bởi TMV. Thêm vào đó sau khi tốt nghiệp, các sinh viên cũng sẽ có cơ hội được tuyển dụng vào hệ thống Đại lý của Toyota Việt Nam trên toàn quốc.

Với mục tiêu “Chuyển động tiên phong” và trở thành “Thương hiệu được yêu thích nhất trong cộng đồng”, kể từ khi thành lập, TMV luôn nỗ lực hết mình để nhận được sự tin yêu của khách hàng và xã hội bằng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Hơn thế nữa, những năm gần đây, Việt Nam đang thực sự tiến vào quá trình toàn cầu hóa. Vì vậy, TMV cần phải tham gia vào môi trường cạnh tranh toàn cầu và thiết lập một vị trí vững chắc trong cộng đồng quốc tế. Trong đó, chất lượng chính là yếu tố chủ chốt để chúng tôi có thể cạnh tranh và giữ vững, nâng cao vị trí của mình. Đó là lý do chúng tôi bắt tay vào dự án “NO QUALITY. NO LIFE” với mục tiêu nâng tầm chất lượng, bao gồm chất lượng sản phẩm, chất lượng hoạt động bán hàng, dịch vụ, và chất lượng trong công việc. Phát triển nguồn nhân lực là nhân tố cốt lõi để nâng cao chất lượng. Do vậy, việc đào tạo để nâng cao kỹ năng cho nhân viên luôn là ưu tiên hàng đầu của TMV.

Để có thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng truy cập website http://www.toyotavn.com.vn hoặc liên hệ với:

Phó Trưởng Ban Truyền thông & Trách nhiệm xã hội

Công ty Ô tô Toyota Việt Nam

Điện thoại : (84-4) 35536878 (Ext: 130)

Fax: (84-4) 35536841 – 42

Thông tin tham khảo:

Hệ thống trung tâm đào tạo kỹ thuật nằm trong chương trình T-TEP:

- Năm 2000: chương trình T-TEP thực hiện với Trường cao đẳng Giao thông Vận tải Hà Nội.

- Năm 2001: chương trình T-TEP thực hiện với Trường đại học sư phạm kỹ thuật thành phố HCM.

- Năm 2005: chương trình T-TEP thực hiện với Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật thành phố HCM.

- Năm 2006: chương trình T-TEP thực hiện với Trường đại học Công nghiệp Hà Nội.

- Năm 2009: chương trình T-TEP thực hiện với Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng tại thành phố HCM.

- Năm 2010: chương trình T-TEP thực hiện với Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Phú Lâm tại thành phố HCM.

- Năm 2017: chương trình T-TEP thực hiện với Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long và Đại học Sao Đỏ, Chí Linh, Hải Dương.