CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG TOYOTA 2018

  • TMV phối hợp với Bộ GD&ĐT triển khai Chương trình Học bổng Toyota 2018.
  • Năm nay, Chương trình tiếp tục trao tặng 115 Học bổng cho các sinh viên xuất sắc của 16 trường Đại học về kỹ thuật trên cả nước.
  • Bên cạnh đó, Chương trình cũng sẽ trao tặng các trang thiết bị nhằm phục vụ công tác giảng dạy của các trường Đại học nói trên.

Vĩnh Phúc, ngày 18/10/2018 – Hôm nay, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD & ĐT) tổ chức Lễ trao Học bổng Toyota 2018 tại trụ sở của Công ty tại Phúc Thắng – Phúc Yên – Vĩnh Phúc. Đây là chương trình được TMV triển khai thường niên nhằm góp phần khuyến khích và nâng cao tinh thần học tập của sinh viên, đồng thời, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp nói riêng và xã hội Việt Nam nói chung.

Ông Bùi Văn Linh - Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác Học sinh Sinh viên

Năm nay, Chương trình Học bổng Toyota tiếp tục trao tặng 115 suất học bổng (tổng giá trị 690 triệu đồng) cho các sinh viên suất sắc chuyên ngành Ô tô, Cơ khí, Kỹ thuật và Môi trường của 16 trường Đại học trên cả nước. Như vậy, đến nay Chương trình đã trao tặng tổng số gần 2.300 suất học bổng. Bên cạnh đó, Chương trình cũng sẽ trao tặng các trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy của các trường Đại học nói trên bao gồm: động cơ, trục lái, trợ lực điện, điều khiển động cơ, điều hòa, gạt mưa, hệ thống lái điện… Lễ trao học bổng được tổ chức tại Vĩnh Phúc (cho các trường khu vực miền Bắc) ngày hôm nay và tại Tp. Hồ Chí Minh (cho các trường khu vực miền Nam) vào ngày 25/10 tới.

Ông Toru Kinoshita - Tổng Giám đốc TMV trao biển trao tặng thiết bị cho đại diện 10 trường đại học

Thay mặt các sinh viên khu vực miền Bắc nhận học bổng, bạn Hoàng Hanh Quân – Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh chia sẻ: “Chúng em xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc, lòng biết ơn chân thành đến Bộ giáo dục và Đào tạo, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam đã động viên kịp thời về tinh thần cũng như vật chất, chia sẻ, đồng hành, giúp chúng em có thêm nghị lực, có thêm niềm tin vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống, vững bước trên con đường chinh phục tri thức, hướng đến tương lai. Chúng em xin hứa sẽ cố gắng phấn đấu học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức để sau này là một kỹ sư giỏi, một công dân tốt giúp ích cho xã hội”.

Ông Toru Kinoshita - Tổng Giám đốc TMV trao Học bổng cho các em sinh viên

Đối với các sinh viên nhận Học bổng Toyota khu vực miền Bắc, các em có cơ hội trải nghiệm quy trình sản xuất ô tô với chuyến tham quan tại nhà máy Toyota. Ngoài ra, các em được giới thiệu và có thể đăng ký tham gia miễn phí khóa học Monozukuri – Bí quyết thành công trong sản xuất & kinh doanh (dự kiến được tổ chức vào tháng 1/2019), giúp các em có thể tiếp cận và hiểu sâu hơn về Hệ thống sản xuất Toyota (TPS) cũng như những bí quyết thành công của Tập đoàn Toyota, từ đó có thể áp dụng hiệu quả vào thực tế công việc sau này. Ngoài ra, buổi chia sẻ về Định hướng nghề nghiệp tiếp tục được phòng Nhân sự TMV tổ chức nhằm tạo điều kiện trao đổi cũng như hỗ trợ các em sinh viên có được định hướng và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Trong khi đó, Lễ trao học bổng cho các sinh viên khu vực miền Nam sẽ nhận học bổng tại Đại lý Toyota Đông Sài Gòn và có cơ hội trực tiếp tham quan khu trưng bày xe, xưởng dịch vụ cũng như các cơ sở vật chất của Đại lý Toyota theo tiêu chuẩn toàn cầu.

Các em sinh viên nhận Học bổng thăm quan nhà máy TMV

Phát biểu tại Lễ trao Học bổng Toyota khu vực miền Bắc, Ông Toru Kinoshita, Tổng Giám đốc TMV chia sẻ: “Là một nhà sản xuất xe hơi, nên kể từ những ngày đầu thành lập công ty, với cam kết trở thành công dân tốt trong cộng đồng sở tại, TMV luôn ý thức rõ về vai trò quan trọng của mình trong việc đóng góp không ngừng cho sự phát triển bền vững của xã hội. Do đó, chúng tôi đặc biệt chú trọng vào lĩnh vực giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực như một  ưu tiên hàng đầu”.

Các em sinh viên chụp ảnh lưu niệm với đại diện TMV và Bộ GDDT

Bên cạnh Chương trình Học bổng Toyota, TMV đã và đang triển khai nhiều hoạt động đóng góp xã hội ý nghĩa trong lĩnh vực Giáo dục và Phát triển nguồn nhân lực như: Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam, Chương trình đào tạo kỹ thuật viên Toyota, Khóa học Monozukuri, Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota – chủ đề “Chiếc ô tô mơ ước”. Qua đó, TMV mong muốn góp phần tích cực trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nhằm tạo nên một thế hệ trẻ tài năng và nhiệt huyết đóng góp tích cực vào sự phát triển phồn vinh của đất nước.

Để có thêm thông tin, xin vui lòng truy cập website: http://www.toyotavn.com.vn hoặc liên hệ:

Bà Hoàng Thị Như Quỳnh

Phó Trưởng Ban Truyền thông và Trách nhiệm Xã hội

Công ty Ô tô Toyota Việt Nam

Điện thoại : (84-4) 35536878  (Ext:120)

Email: hnquynhhn@toyotavn.com.vn