CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG TOYOTA HỖ TRỢ TÀI NĂNG TRẺ ÂM NHẠC VIỆT NAM NĂM 2018

• - Năm nay, Chương trình Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam tiếp tục trao tặng 85 suất học bổng cho học sinh, sinh viên của 5 trường đào tạo âm nhạc trên cả nước.

• - Bên cạnh đó, các sinh viên có cơ hội giao lưu với VĐV Nguyễn Thành Trung, người được lựa chọn là “Hero of Change” của Chiến dịch “Start Your Impossible” tại Việt Nam, nhằm truyền cảm hứng tới các em sinh viên.

• - Trải qua 10 năm triển khai, đến nay đã có tổng số 900 học bổng được trao tặng.

Tp. Hồ Chí Minh, 23/10/2018 – Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch (VHTT & DL) tổ chức Lễ trao Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam năm 2018(*). Chương trình thường niên này được triển khai nhằm nhằm khuyến khích tinh thần học tập của các em sinh viên, góp phần vào sự nghiệp giáo dục đào tạo - phát triển nguồn nhân lực cho nền âm nhạc nói riêng và văn hóa Việt Nam nói chung.

Năm nay, Chương trình tiếp tục trao tặng 85 suất học bổng với tổng giá trị 510 triệu đồng cho học sinh, sinh viên xuất sắc của 5 trường đào tạo âm nhạc trực thuộc Bộ VHTT & DL, bao gồm: Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Học viện Âm nhạc Huế, Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh, Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc và Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc. Bên cạnh đó, nhằm góp phần bảo tồn và phát huy di sản văn hóa dân tộc, TMV tiếp tục trao tặng mỗi trường đào tạo âm nhạc nói trên các nhạc cụ truyền thống với tổng giá trị 90 triệu đồng, nhằm hỗ trợ tốt hơn công tác giảng dạy và học tập loại hình âm nhạc truyền thống đặc sắc này.

Màn biểu diễn của các sinh viên Học Viện Âm nhạc HCM

Đặc biệt, năm nay, các sinh viên tham dự Lễ trao học bổng có cơ hội giao lưu với vận động viên (VĐV) bơi Nguyễn Thành Trung, người được lựa chọn là “Hero of Change” – tạm dịch là “Người hùng của sự thay đổi” của Chiến dịch “Start Your Impossible”(**) - tạm dịch là “Hãy bắt đầu điều không thể” tại Việt Nam. Vượt lên hoàn cảnh khó khăn, bằng nghị lực phi thường, lòng quyết tâm và đam mê, anh đã trở thành VĐV mang về cho Đoàn Việt Nam tấm Huy chương Vàng đầu tiên tại Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á 2018 (Asian Para Games 2018). Những câu chuyện anh chia sẻ chính là những lời động viên chân thành, sâu sắc, truyền cảm hứng cho các em sinh viên cùng phấn đấu, nỗ lực hơn nữa để đạt thành tích cao trong học tập, và xa hơn sẽ đóng góp vào sự phát triển và phồn vinh của đất nước trong tương lai.

Phát biểu tại Lễ trao học bổng, Bà Đỗ Thu Hoàng – Phó Tổng Giám đốc TMV chia sẻ:Tôi xin được chúc mừng các em học sinh và sinh viên xuất sắc có mặt ngày hôm nay. Đặc biệt, chúng tôi thực sự xúc động khi được chứng kiến một số em đã nỗ lực vượt bậc, chăm chỉ rèn luyện để đạt được những thành tích xuất sắc tại các cuộc thi trong nước và quốc tế. Tôi hi vọng rằng, học bổng này sẽ là sự động viên nhỏ giúp các em tiếp tục phấn đấu rèn luyện và gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong tương lai”.

Bà Đỗ THu Hoàng Phó Tổng Giám đốc TMV trao học bổng cho các Sinh viên

Cũng tại buổi lễ, Bà Đặng Thị Bích Liên, Thứ trưởng Bộ VHTT & DL nhấn mạnh: “Thay mặt Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Việt Nam, tôi đánh giá cao và chân thành cảm ơn Công ty Ô tô Toyota Việt Nam trong thời gian qua đã tích cực hỗ trợ, giúp đỡ có hiệu quả cho công tác phát triển nguồn nhân lực của nền âm nhạc Việt Nam. Tôi tin tưởng rằng, Chương trình Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển, mang lại những kết quả thiết thực.”

Toyota trao học bổng Âm nhạc 2018

Trải qua 10 năm triển khai, Chương trình đã trao tặng tổng số 900 suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên âm nhạc xuất sắc. Bên cạnh đó, chương trình đã tạo điều kiện cho các em có cơ hội tập luyện và biểu diễn cùng những dàn nhạc chuyên nghiệp tại các chương trình âm nhạc lớn như Đêm nhạc cổ điển Toyota và Hòa nhạc Toyota. Bên cạnh đó, nhiều sinh viên nhận học bổng Toyota cũng đã giành được những giải thưởng cao quý tại các cuộc thi âm nhạc quốc tế cũng như các học bổng du học tại các quốc gia có nền âm nhạc tiên tiến trên thế giới.

(*) Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam là một hoạt động thường niên của TMV sử dụng toàn bộ số tiền bán vé từ 2 chương trình Đêm nhạc Cổ điển Toyota và Hòa nhạc Toyota.

(**) Chiến dịch “Start Your Impossible” là sáng kiến toàn cầu được khởi động bởi Tập đoàn Ô tô Toyota nhằm truyền cảm hứng cho toàn bộ nhân viên, đối tác và khách hàng của Toyota cũng như mong muốn kết nối họ với những tư tưởng cốt lõi của Toyota. Trong thời đại phát triển nhanh chóng của công nghệ và môi trường, sáng kiến "Start Your Impossible" đánh dấu cam kết của Toyota trong việc hỗ trợ tạo ra một xã hội phát triển toàn diện và bền vững hơn, trong đó bất cứ ai cũng có thể thách thức bản thân biến những điều không thể thành có thể.

Để có thêm thông tin, xin vui lòng truy cập website http://www.toyotavn.com.vn hoặc liên hệ:

Phó Trưởng Ban Truyền thông và Trách nhiệm xã hội

Công ty Ô tô Toyota Việt Nam

Tầng 8, Trung tâm Lotte Hà Nội, 54 Liễu Giai, Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (84-4) 35536878 (Máy lẻ 120)