DOANH SỐ BÁN HÀNG CỦA TOYOTA VIỆT NAM TĂNG 38% TRONG THÁNG 11/2018

Hà Nội, 11/12/2018 – Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) công bố tổng doanh số bán hàng các mẫu xe Toyota trong tháng 11/2018 đạt 7.430 xe (không bao gồm xe Lexus), tăng 38% so với cùng kỳ năm 2017. Đồng thời, thị phần của TMV trong tổng thị trường (không bao gồm xe tải và xe buýt) trong tháng 11 giảm 6% so với cùng kỳ năm ngoái. Vios vẫn là mẫu xe có doanh số bán đứng đầu thị trường, cùng với đó FortunerInnova cũng nằm trong top 10 mẫu xe bán chạy nhất của VAMA tháng vừa qua.

Phân khúc xe du lịch (PC)

Trong tháng 11, Toyota Vios 2018 ‘’Thay đổi để bứt phá’’ tiếp tục là mẫu xe bán chạy nhất của Toyota với 2.580 xe được bán ra (tăng nhẹ 1% so với cùng kỳ năm ngoái) và cũng là mẫu xe đứng đầu thị trường về doanh số. Với mẫu xe này, trong tháng 11 và 12, TMV chính thức triển khai chương trình: ‘’Vios trao tay, nhận ngay quà tặng’’ trên hệ thống Đại lý trên toàn quốc với rất nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Tiếp theo là Corolla Altis mới 2018 với doanh số đạt 504 xe và Camry đạt 370 xe.

Phân khúc xe thương mại (CV)

Ở phân khúc xe thương mại, Innova mặc dù đạt doanh số bán 981 xe trong tháng 11 (giảm 18% so với cùng kì năm ngoái) nhưng vẫn là mẫu xe đứng đầu phân khúc xe đa dụng (MPV) trên toàn thị trường.

Doanh số bán của các mẫu xe lắp ráp trong nước của Toyota tại Việt Nam trong tháng 11 năm 2018 tương đương với cùng kì năm ngoái.

Xe nhập khẩu nguyên chiếc (CBU)

Trong tháng qua, do nguồn cung bị hạn chế nên mẫu xe nhập khẩu như Wigo, RushAvanza đạt doanh số bán tương đương là 857 xe, 198 xe 79 xe. Mặc dù sụt giảm về doanh số so với tháng trước nhưng Wigo vẫn giữ vị trí số 2 trong phân khúc xe du lịch cỡ nhỏ, đủ cho thấy những tính năng và thiết kế của mẫu xe này rất được các khách hàng Việt quan tâm và lựa chọn.

Bên cạnh đó, mẫu xe Yaris thế hệ mới cũng đạt doanh số nhất định với 192 xe được giao tới tay khách hàng trong tháng 11. Đã có 217 xe Hilux66 xe Hiace được khách hàng lựa chọn và tin tưởng sử dụng trong tháng vừa qua.

Cuối cùng, mẫu xe thể thao đa dụng Toyota Fortuner với thiết kế mạnh mẽ và cuốn hút, cùng những tính năng vận hành và an toàn vượt trội đã đạt doanh số bán vô cùng ấn tượng là 1.293 xe, tiếp tục góp mặt trong top những mẫu xe bán chạy nhất trên thị trường.

Doanh số bán hàng các mẫu xe Toyota trong tháng 11/2018 (Đơn vị: Xe)

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập website của công ty tại http://www.toyotavn.com.vn hoặc http://www.toyota.com.vn hoặc liên hệ:

Phó Trưởng Ban

Ban Truyền thông & Trách nhiệm xã hội

Điện thoại: (84-4) 35536878 (Ext: 120)

Fax: (84-4) 35536841 – 42