Lễ trao học bổng Toyota 2014 cho các sinh viên xuất sắc của 9 trường ĐH khu vực phía Bắc

 

Ngày hôm nay, 24/1/2015 tại nhà máy Toyota Việt Nam đặt tại Phúc Yên, Vĩnh Phúc, lễ trao học bổng Toyota 2014 cho các sinh viên xuất sắc của 9 trường ĐH khu vực phía Bắc đã được tổ chức thành công tốt đẹp. 

Trong đó, 59 sinh viên của 9 trường đại học khu vực phía Bắc bao gồm: ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Giao thông Vận tải, ĐH Công nghiệp Hà Nội, ĐH Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp, ĐH Công nghiệp Quảng Ninh, ĐH Sư phạm Kỹ thuật Nam Định, ĐH Hàng Hải Việt Nam, ĐH Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên), và ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên sẽ được tham quan nhà máy để tìm hiểu rõ hơn về quy trình sản xuất lắp ráp nên một chiếc ô tô Toyota tại Việt Nam. Năm nay, Lễ Trao Học bổng Toyota 2014 được tổ chức tại 5 tỉnh thành phố trên cả nước bao gồm: Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hà Nội và Vinh kể từ ngày 13/1/2015 đến 27/1/2015. Tiếp đó vào ngày 27/1, Lễ Trao Học bổng Toyota 2014 sẽ được tổ chức tại Trường Sư phạm Kỹ thuật Vinh.

Năm nay,chương trình Học bổng Toyota 2014 trao tặng 115 suất học bổng (mỗi suất trị giá 4.000.000 đồng) cho 115 sinh viên suất sắc chuyên ngành kỹ thuật, cơ khí và môi trường của 16 trường đại học, với tổng giá trị lên tới 460 triệu đồng. Bên cạnh đó, TMV cũng tiếp tục trao tặng 16 hộp số xe Camry, Corolla và Vios, nhằm hỗ trợ trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy của 16 trường đại học.

Phát biểu tại lễ trao học bổng, Ông Yoshihisa Maruta, Chủ Tịch Quỹ TVF, Tổng Giám đốc, công ty Ô tô Toyota Việt Nam đã chia sẻ: “Năm 2015 là kỷ niệm tròn 20 năm TMV hoạt động tại Việt Nam. Nhân dịp này, chúng tôi mong muốn sẽ thể hiện sự trân trọng đối với Việt Nam cũng như công bố tầm nhìn Toyota Việt Nam trong 10 năm tới. TMV sẽ nỗ lực hơn nữa để mở rộng và khởi động các hoạt động  đóng góp xã hội mới, tập trung vào các lĩnh vực như An toàn giao thông, Giáo dục và Thể thao-văn hóa. Chính vì vậy, chúng tôi đang nghiên cứu để có thể  triển khai những hoạt động có thể đóng góp nhiều hơn nữa cho xã hội Việt Nam. Toyota Việt Nam luôn tin rằng, các sinh viên trẻ chính là tài sản quý báu của doanh nghiệp và xã hội, và việc phát triển nguồn nhân lực chính là cách tốt nhất để xã hội phát triển bền vững. Vì vậy, chúng tôi luôn luôn ưu tiên các hoạt động hỗ trợ giáo dục – đào tạo, và trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục cải thiện hơn nữa chương trình này”.