Toyota Việt Nam trao tặng 115 suất học bổng cho sinh viên xuất sắc chuyên ngành kỹ thuật và môi trường

 

Ngày 11/12/2013, Quỹ Toyota Việt Nam và Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) đã tổ chức lễ trao tặng học bổng dành cho 61 sinh viên xuất sắc chuyên ngành kỹ thuật và môi trường của 9 trường Đại học khu vực phía Bắc tại trụ sở chính TMV tại phường Phúc Thắng, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Ngày 11/12/2013, Quỹ Toyota Việt Nam (gọi tắt là TVF) và Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) chính thức thông báo tiếp tục thực hiện Chương trình Học bổng Toyota 2013 dành cho các sinh viên xuất sắc chuyên ngành kỹ thuật và môi trường. Với tổng giá trị lên tới 460 triệu đồng, chương trình Học bổng Toyota 2013 sẽ trao tặng 115 suất học bổng (mỗi suất trị giá 4.000.000 đồng) cho 115 sinh viên suất sắc chuyên nghành kỹ thuật và môi trường của 16 trường đại học trên cả nước. Bên cạnh đó, nằm trong khuôn khổ chương trình, năm nay TMV cũng tiếp tục trao tặng 4 động cơ, 2 hộp số và 1 cầu xe ô tô cho 07 trường đại học nhằm hỗ trợ trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy của các trường đại học.

Bắt đầu được thực hiện kể từ năm 1997, sau 16 năm thực hiện, với 1.806 suất học bổng đã được trao tặng, Chương trình Học bổng Toyota đã thực sự khuyến khích tinh thần học tập và nghiên cứu khoa học của sinh viên các trường đại học, đồng thời, đã đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp nói chung và công nghiệp ô tô Việt Nam nói riêng.

Đặc biệt, với mục đích tạo điều kiện cho các sinh viên xuất sắc nhận học bổng năm nay có cơ hội quan sát thực tế và hiểu được quy trình sản xuất và lắp ráp ô tô, Lễ trao học bổng Toyota 2013 cho sinh viên của các trường đại học khu vực phía Bắc đã được tổ chức tại Trụ sở chính của TMV đặt tại phường Phúc Thắng, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Tại buổi lễ, sau khi được tham quan nhà máy của TMV, 61 sinh viên xuất sắc của 9 trường đại học đã được trao học bổng Toyota, bao gồm: ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Giao thông Vận tải, ĐH Công nghiệp Hà Nội, ĐH Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp, ĐH Công nghiệp Quảng Ninh, ĐH Sư phạm Kỹ thuật Nam Định, ĐH Hàng Hải Việt Nam, ĐH Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên), và ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên.

 

 

Sau lễ trao học bổng dành cho sinh viên xuất sắc thuộc chuyên ngành cơ khí, kỹ thuật và môi trường khu vực phía Bắc, lễ trao Học bổng Toyota 2013 cho các em sinh viên khu vực miền Trung và miền Nam sẽ tiếp tục được tổ chức tại Nghệ An, Đà Nẵng, Tp.Hồ Chí Minh và Cần Thơ trong tháng 12/2013 và tháng 1/2014.

Phát biểu tại buổi lễ trao học bổng khu vực phía Bắc, Ông Yoshihisa Maruta, Chủ tịch Quỹ Toyota Việt Nam, Tổng Giám đốc Công ty ô tô Toyota Việt Nam chia sẻ: “Công ty ô tô Toyota luôn cho rằng sinh viên trẻ chính là tài sản quý báu của doanh nghiệp và xã hội, và việc phát triển nguồn nhân lực chính là cách tốt nhất để xã hội phát triển bền vững. Vì vậy, chúng tôi luôn ưu tiên các hoạt động hỗ trợ phát triển giáo dục – đào tạo của Việt Nam, và trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục cải thiện hơn nữa chương trình này”.

 

 

Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Ngũ Duy Anh – Vụ trưởng Vụ Công Tác Học Sinh Sinh Siên nhận xét: “Trong suốt những năm qua, Chương trình Học Bổng Toyota đã thực sự khuyến khích tinh thần học tập của các em sinh viên, và trở thành một trong những chương trình có uy tín và được mong đợi nhất đối với các bạn trẻ sinh viên. Thay mặt Bộ Giáo dục và Đào tạo, tôi chân thành cảm ơn Quỹ Toyota Việt Nam, Công ty ô tô Toyota Việt Nam trong thời gian qua đã tích cực hỗ trợ, và đóng góp có hiệu quả cho công tác phát triển nguồn nhân lực cho nền công nghiệp Việt Nam nói riêng và nền giáo dục Việt Nam nói chung”.

 

 

Trong 18 năm hoạt động và phát triển, với mong muốn trở thành công dân tốt trong cộng đồng sở tại, Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) luôn có những đóng góp tích cực cho xã hội Việt Nam. Trong đó, hỗ trợ và thúc đẩy các hoạt động về giáo dục, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực luôn là một trong những phương châm quan trọng nhất trong các hoạt động đóng góp xã hội của TMV. Chính vì vậy, kể từ ngày thành lập đến nay, TMV đã đóng góp trên 18 triệu đô la Mỹ cho các hoạt động xã hội, trong đó đóng góp cho các hoạt động hỗ trợ giáo dục của Việt Nam lên tới trên 8 triệu đô la Mỹ. 

 
Danh sách các trường đại học nhận Học bổng Toyota 2013 và thiết bị ô tô:

 

Quỹ Toyota Việt Nam (TVF)

Quỹ Toyota Việt Nam (viết tắt là TVF) được thành lập tháng 10/2005 trong khuôn khổ hợp tác của Công ty ô tô Toyota Việt Nam, Bộ Giáo Dục & Đào tạo và Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch với số tiền ban đầu là 4 triệu đô la Mỹ. Quỹ Toyota Việt Nam có sứ mệnh tăng cường các hoạt động cộng đồng để hỗ trợ giao lưu và phát triển văn hóa xã hội, đặc biệt là tăng cường chất lượng giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam. Hiện nay, Quỹ đang thực hiện 5 hoạt động chính nằm trong các lĩnh vực sau:

 
1. An toàn giao thông:
 -   Chương trình “Toyota cùng em học an toàn giao thông”: được thực hiện thường niên kể từ năm 2005 nhằm giáo dục ý thức về an toàn giao thông cho tất cả học sinh lớp một trên cả nước.
 
2. Giáo dục - đào tạo và phát triển nguồn nhân lực:
 -   Khóa học “Monozukuri – Bí quyết thành công trong sản xuất và kinh doanh”: được thực hiện thường niên kể từ năm 2005 nhằm chia sẻ kinh nghiệm và bí quyết thành công của Toyota tới các doanh nghiệp và sinh viên Việt Nam.
-   Chương trình “Học bổng Toyota”: được thực hiện hàng năm kể từ năm 1997, tính đến nay đã trao tặng 1.806 suất học bổng cho các sinh viên xuất sắc và nhóm sinh viên nghiên cứu khoa học tại các trường đại học chuyên ngành cơ khí, kỹ thuật và môi trường trên cả nước.
-   Chương trình “Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam”: được thực hiện hàng năm kể từ năm 2009, tính đến nay đã trao tặng 490 suất học bổng dành cho học sinh – sinh viên xuất sắc chuyên ngành âm nhạc của 5 trường đào tạo âm nhạc trên cả nước.
 
3. Văn hóa xã hội:
-   Chương trình “Hoà nhạc Toyota Xuyên Việt”: được thực hiện hàng năm kể từ năm 1998 với mục đích hỗ trợ nâng cấp trình độ biểu diễn của Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam đạt trình độ biểu diễn khu vực và quốc tế.