Công nghệ mới và sản phẩm mới trong kỷ nguyên chuyển động mới

“Chúng tôi đang phát triển những phương thức di chuyển nhằm giúp con người tận hưởng cuộc sống cũng như góp phần tạo nên một xã hội tốt đẹp hơn trong 100 năm tới và xa hơn nữa”, Chủ tịch tập đoàn Toyota - Akio Toyoda chia sẻ. Trong các yếu tố tạo nên nền tảng cho các phương thức di chuyển giữa một xã hội tốt đẹp ấy, công nghệ an toàn và thân thiện với môi trường đóng vai trò cốt yếu.

 

TẦM NHÌN VỀ KỶ NGUYÊN CHUYỂN ĐỘNG MỚI

 

Tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) 2018, Toyota đã thông báo về kế hoach chuyển đổi thành công ty lưu động toàn cầu khi Chủ tịch Akio Toyoda giới thiệu về khái niệm dịch vụ lưu động (e –Palette) và trọng tâm mới của công ty, tập trung vào các sản phẩm và dịch vụ được thiết kế để đảm bảo cam kết tự do di chuyển cho tất cả mọi người.Việc chuyển đổi này của Toyota được thiết lập dựa trên nhận thức về việc bốn xu hướng công nghệ và xã hội chính – mạng lưới kết nối, tự động hóa, dịch vụ chia sẻ, và điện hóa – sẽ kết hợp để tạo nên những đột phá mới về chuyển động, vượt tầm giới hạn về các phương tiện di chuyển truyền thống.

 

CÔNG NGHỆ MỚI HƯỚNG TỚI TẦM NHÌN MỤC TIÊU

 

Xe Hybrid hay còn được gọi là xe lai, là loại phương tiện sử dụng hơn một nguồn công suất, phổ biến bao bao gồm một dộng cơ xăng truyền thống kết hợp với động cơ điện và pin. Tại Việt Nam, TMV đã giới thiệu công nghệ Toyota Hybrid và chạy thử mẫu Prius vào năm 2017. Chỉ 3 năm sau đó, tháng 8/2020, chiếc Corolla Cross được trang bị công nghệ Hybrid đã chính thức được phân phối thông qua hệ thống đại lý của TMV trên khắp cả nước.

Toyota Corolla Cross

 

4 lợi ích chính mà hệ thống Toyota Hybrid mang lại bao gồm hiệu quả nhiên liệu tối ưu, giảm phát thải, tăng tốc mượt mà, và vô cùng êm ái. Về nguyên lý, xe Hybrid có thể tiết kiệm nhiên liệu từ 1,5 tới 2 lần so với xe sử dụng nhiên liệu thông thường. Nhờ sử dụng xe hybrid của Toyota, thay vì các loại xe chạy bằng xăng thông thường có kích thước và hiệu năng lái xe tương đương, thế giới đã giảm thiếu phát thải khoảng 77 triệu tấn khí CO2 và tiết kiệm lượng nhiên liệu đủ cho gần 29 triệu km hành trình.

 

Bên cạnh đó, Toyota đã nghiên cứu và ứng dụng công nghệ an toàn chủ động Toyota Safety Sense (TSS) giúp bảo vệ người lái, hành khách, và người tham gia giao thông. 5 tính năng nổi bật trong công nghệ TSS là hệ thống cảnh báo tiền va chạm (PCS), hệ thống kiểm soát hành trình chủ động (DRCC), hệ thống duy trì làn đường (LTA), đèn pha tự động (AHB), và hệ thống cảnh báo biển báo (RSA – áp dụng với một số thị trường), có tác dụng hỗ trợ người lái lái xe an toàn, tránh hậu quả đáng tiếc do những tình huống mất tập trung không mong muốn. Đó là giá trị tốt đẹp của công nghệ, mang lại sự tự tin và an tâm trên mọi chuyến đi, góp phần xây dựng giao thông an toàn – yếu tố không thể thiếu của xã hội tốt đẹp.

 

NỖ LỰC CẢI TIẾN, GIỚI THIỆU SẢN PHẨM MỚI

 

Cuối quý II, đầu quý III năm 2020, mặc dù tình hình thị trường còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, TMV vẫn kiên định với kế hoạch giới thiệu các sản phẩm mới nhằm đem lại nhiều lợi ích hơn cho khách hàng. “Ngôi sao” của đợt ra mắt sản phẩm này chính là mẫu Corolla Cross được trang bị công nghệ Hybrid và TSS. Mẫu SUV đô thị thời thượng này hứa hẹn sẽ trở thành một “kẻ thay đổi cuộc chơi” trên thị trường xe trong nước.

 

Gần như cùng thời điểm, TMV cũng tung ra các phiên bản mới của mẫu bán tải huyền thoại Hilux, và mẫu SUV hạng trung ăn khách Fortuner. Với nhiều thay đổi cả về diện mạo lẫn tiện nghi, kết hợp với công nghệ an toàn Toyota toàn cầu TSS, cả Hilux và Fortuner đều tạo ra điểm nhấn mạnh mẽ trong phân khúc.

Toyota Hilux

Toyota Fortuner

Có thể nói, thông qua việc áp dụng ngày càng rộng rãi những công nghệ hiện đại như Hybrid và TSS vào các sản phẩm được sản xuất và phân phối trên thị trường trong nước; song song với nỗ lực không ngừng cải tiến những dòng sản phẩm hiện hữu, TMV đã và đang nổ lực cung cấp các sản phẩm tốt hơn cho khác hàng và bảo vệ môi trường. Điều này phù hợp với triết lý “Khách hàng là trên hết”, “Chất lượng là trên hết”, cùng cam kết gắn bó lâu dài và mong muốn trở thành một thương hiệu được yêu mến trong cộng đồng sở tại của TMV.

Từ
Đến
Tìm theo dòng xe
Tìm theo sự kiện