TMV tiếp tục là nhà tài trợ chính cho Cuộc Thi Sáng Tạo Rô bốt Việt Nam 2014

 

Từ ngày 02/4/2014 đến hết ngày 06/4/2014, Vòng loại khu vực của Robocon Việt Nam 2014 đã được tổ chức tại 3 khu vực: miền Bắc được tổ chức tại Hà Nội, miền Trung- Tây Nguyên được tổ chức tại Đà Nẵng và miền Nam được tổ chức tại Tp. Hồ Chí Minh. Năm nay, Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) công bố tiếp tục đồng hành cùng Cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam (Robocon Việt Nam 2014) với vai trò là Nhà tài trợ chính. Đây là năm thứ 13 liên tiếp TMV song hành cùng chương trình này kể từ năm 2002. 

Song hành cùng với Cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam từ năm đầu tiên 2002 đến nay, TMV mong muốn tạo thêm nhiều cơ hội cho sinh viên các trường đại học và cao đẳng trong cả nước phát triển và áp dụng vào thực tế những ý tưởng sáng tạo của mình trong lĩnh vực khoa học – kỹ thuật – công nghệ. Qua đó, nuôi dưỡng niềm say mê sáng tạo của thế hệ kỹ sư trẻ Việt Nam, giúp họ trở thành những người luôn sẵn sàng đối mặt với những thách thức mới trong cuộc sống và cống hiến sức mình cho sự phát triển của nền công nghiệp hóa và hiện đại hóa của Việt Nam. 

Năm nay, với chủ đề “Gia đình Robot” nhằm tôn vinh và ngợi ca những bậc Cha Mẹ vì nhưng cống hiến và đóng góp vĩ đại của họ cho những người Con – những chủ nhân tương lai của đất nước. Thử thách lớn nhất của đề thi năm nay chính là việc thực hiện các bước chuyển tiếp của robot trên sàn thi đấu. Để có thể ghi được điểm số, robot Cha Mẹ sẽ phải bế robot Con đặt lên cầu bập bênh, chơi bập bênh cùng con 3 lần, sau đó sẽ chuyển tiếp sang một trong hai trò chơi không kém phần thú vị là “đi bộ trên cột” và xích đu. Sau khi hoàn thành cả 3 phần chơi đó, robot con sẽ được robot Cha Mẹ đưa đến thang vận động, tự mình leo lên các bậc thang ở thang vận động dể ghi những điểm số cuối cùng. Nếu robot Con nào leo lên được đỉnh của thang vận động và phất cờ thì đội đó sẽ đạt được “SHABAASH” hay còn gọi là chiến thắng tuyệt đối. 

Không có bất cứ bánh xe hay bánh xích nào được sử dụng, toàn bộ quá trình di chuyển của robot Con (robot tự động) sẽ thông qua sự hỗ trợ của robot Cha Mẹ. Thế nhưng khi đến các trò chơi, robot Con sẽ phải tự mình vượt qua bằng chính các cánh tay và chân, đòi hỏi sự ăn ý phối hợp khéo léo và hoàn hảo. 

Trải qua 12 năm với 12 chủ đề khác nhau, năm nay chủ đề của cuộc thi được nước chủ nhà Ấn Độ đưa ra thật sự là một thử thách không nhỏ đối với mỗi đội tham gia. Bởi cũng như các năm trước, các đội sẽ chỉ có 3 phút (120 giây) ở trên sàn thi đấu để vượt qua 4 thử thách không hề đơn giản. Trong quãng thời gian ngắn ngủi và nảy lửa đó, đội nào đủ bình tĩnh, đủ khéo léo và thật sự có một chiến thuật và chiến lược bài bản mới có thể giành chiến thắng.

Từ
Đến
Tìm theo dòng xe
Tìm theo sự kiện