TMV công bố kết quả cuộc thi "Chiếc ô tô mơ ước" lần thứ 3

Hôm nay, Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ Giáo dục & Đào tạo) chính thức công bố danh sách 100 bức tranh đoạt giải cấp Quốc gia của Cuộc thi vẽ tranh An toàn Giao thông Toyota – Chủ đề “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 3 dành cho các em học sinh tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5 và học sinh THCS từ lớp 6 đến lớp 8  trên cả nước. Đây là một trong những hoạt động nằm trong trong khuôn khổ chương trình “Toyota cùng em học An toàn giao thông” (hay còn gọi là TSEP) được triển khai thường niên từ năm học 2005-2006.

Sau 3 tháng chính thức được phát động (10/12/2013 đến 10/03/2014), Ban Tổ chức Cuộc thi đã nhận được số lượng tranh dự thi vô cùng ấn tượng, lên đến trên 405,000 tranh dự thi từ các trường tiểu học của 58/63tỉnh, thành phố trên cả nước, tăng 4% sovới số lượng tranh dự thi của Cuộc thi lần thứ 2. Nhìn chung, số lượng tranh dự thi đến từ các tỉnh thành ở khu vực phía Bắc chiếm số lượng lớn trong tổng thể Cuộc thi năm nay,  đặc biệt là: Hà Nội, Hải Dương, Nam Định, Quảng Ninh, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Ninh Bình….

Với số lượng các bức tranh dự thi rất lớn,để đánh giá các bức tranh xứng đáng đoạt giải của Cuộc thi, Ban giám khảo của Cuộc thi bao gồm các giáo viên, họa sĩ và chuyên gia về mỹ thuật đã lựa chọn và chấm tranh dựa trên nhiều tiêu chí, bao gồm: bức tranh phải thể hiện ước mơ độc đáo, bay bổng của tác giả về chiếc ô tô tương lai; bố cục chặt chẽ, hợp lý; màu sắc đẹp, hấp dẫn phù hợp với nội dung chủ đề, ưu tiên những tranh có ý tưởng sáng tạo, độc đáo; tranh vẽ theo phong cách đồ họa. Với tinh thần làm việc hăng say hết mình, cẩn thận và công tâm, Ban Giám khảo cuối cùng đã lựa chọn ra 100 bức tranh xứng đáng đoạt giải Cuộc thi Vẽ tranh An toàn giao thông Toyota – Chủ đề “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 3.

Các thí sinh đoạt giải của Cuộc thi vẽ tranh ở cấp Quốc gia sẽ được vinh danh tại Lễ trao giải của Hội thi tìm hiểu ATGT cấp Quốc gia cho học sinh tiểu học năm học 2013-2014 vào ngày 26/04/2014 sắp tới tại tỉnh Thừa Thiên Huế. 

Năm nay, giải thưởng của Cuộc thi vẽ tranh ATGT Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 3 cấp Quốc gia đã được tăng thêm 30 giải so với những năm trước, lên tổng số 106 giải thưởng với tổng giá trị là 179.000.000 đồng. 

Đặc biệt, Ban tổ chức của Cuộc thi đã lựa chọn ra 9 bức tranh xuất sắc nhất của Cuộc thi ở cấp quốc gia để gửi tham dự Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 8 tại Nhật Bản. Những thí sinh đoạt giải tại Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota, ngoài giải thưởng của Ban Tổ chức, thí sinh và 02 người bảo trợ (bố/mẹ/giáo viên…)  sẽ được cùng mời tham dự Lễ trao giải và một chuyến tham quan đất nước mặt trời mọc diễn ra vào tháng 8 năm 2014. 

Nhận xét chung về chất lượng các bức tranh dự thi của cuộc thi năm nay, Ông Nguyễn Đức Hữu, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học - Bộ GD & ĐT, Trưởng Ban Giám khảo cho biết: “Trong năm thứ 3 cuộc thi Vẽ tranh ATGT Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” được tổ chức, chúng tôi, những thành viên trong Ban Giám khảo cuộc thi, rất bất ngờ và ấn tượng trước tài năng và khả năng sáng tạo của các em học sinh Việt Nam thông qua các bức tranh với nhiều ý tưởng mới lạ, độc đáo cùng hình thức và bố cục phong phú, đẹp mắt so với cuộc thi năm ngoái. Tôi tin rằng, với niềm đam mê, sức sáng tạo và sự quyết tâm, các em học sinh Việt nam hoàn toàn có thể tự tin tranh tài với bạn bè quốc tế và mang về cho Việt Nam những giải cao tại cuộc thi vẽ tranh Quốc tế Toyota sắp tới”.

Có thể nói, chỉ trong 3 năm được tổ chức, Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” được tổ chức tại Việt nam đã nhận được một con số khổng lồ với hơn 1 triệu bức tranh dự thi từ các em học sinh trên cả nước và trở thành một trong những cuộc thi vẽ tranh đầy ý nghĩa trong lĩnh vực an toàn giao thông có quy mô lớn nhất trên toàn quốc. Điều này đã thể hiện rõ sức lan tỏa rộng rãi của Cuộc thi cũng như hiệu quả tích cực mà Cuộc thi Vẽ tranh ATGT Toyota thu được.

Đề cập đến kế hoạch thực hiện Cuộc thi trong thời gian tới, Bà Đoàn Thị Yến, Phó Tổng Giám đốc TMV khẳng định: “Sự hưởng ứng tích cực và sự hào hứng của các em học sinh, sự hỗ trợ và quan tâm của các bậc phụ huynh và các thầy cô giáo trên cả nước thực sự trở thành sự khích lệ lớn lao và giúp chúng tôi, với tư cách là nhà tổ chức cuộc thi, có thêm động lực để tiếp tục tổ chức Cuộc thi này trong thời gian tới.”