Toyota Việt Nam vinh dự nhận chứng nhận “Doanh nghiệp mạnh và phát triển bền vững”

Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) vừa vinh dự được trao chứng nhận “Doanh nghiệp mạnh và phát triển bền vững” do Trung tâm Văn hóa Doanh nhân – trực thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) trao tặng, nhờ những thành tích xuất sắc trong quá trình sản xuất - kinh doanh, cũng như những đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của kinh tế và xã hội Việt Nam. Năm 2015, TMV là một trong 100 doanh nhân và doanh nghiệp tiêu biểu và là doanh nghiệp ô tô duy nhất được vinh dự nhận chứng nhận cao quý này.

Chương trình “Doanh nhân văn hóa xuất sắc thời kỳ đổi mới - Doanh nghiệp mạnh và phát triển bền vững” được tổ chức thường niên từ năm 2012 bởi Trung tâm Văn hóa Doanh nhân – trực thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI). Đây là một hoạt động thiết thực nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2015, nhằm tôn vinh những Doanh nhân văn hóa – Doanh nghiệp mạnh trong sự nghiệp sản xuất kinh doanh, đồng thời là những đại diện tiêu biểu cho sự nghiệp phát triển bền vững thể hiện qua nhiều đóng góp thiết thực trên con đường hội nhập kinh tế đa quốc gia.

Nhận được sự ủng hộ và tin tưởng của khách hàng tại Việt Nam, tính đến hết quý III năm 2015, tổng doanh số bán hàng các mẫu xe Toyota do TMV sản xuất và phân phối đạt 36.145 xe, tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái, nâng doanh số cộng dồn của TMV đến thời điểm hiện tại đạt trên 342.000 xe. Trong năm 2015, cùng với sự ra mắt đại lý mới là Toyota Bình Dương, Toyota Quảng Bình và chi nhánh Toyota Bến Thành – Chương Dương, hệ thống đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của TMV đã lên tới con số 43, trải dài trên khắp cả nước, đưa khách hàng trên khắp mọi miền tổ quốc dễ dàng tiếp cận hơn với các sản phẩm của Toyota.

Bên cạnh sự phát triển của công ty, TMV luôn tập trung hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực và cung cấp công ăn việc làm ổn định cho xấp xỉ 1,900 nhân viên và trên 30,000 lao động gián tiếp hiện đang làm việc tại tất cả hệ thống đại lý/chi nhánh đại lý và 18 nhà cung cấp trên toàn quốc. Bên cạnh đó, TMV đã luôn hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ nộp thuế vào ngân sách nhà nước với tổng số thuế đã nộp trong 9 tháng đầu năm 2015 lên trên 630 triệu USD và nâng tổng số đóng góp thuế kể từ ngày thành lập đến nay lên đến gần 5 tỷ USD.

Trong suốt 20 năm xây dựng và phát triển tại Việt Nam, với mục tiêu trở thành một công dân tốt trong cộng đồng, TMV cũng không ngừng đóng góp cho đất nước Việt Nam thông qua nhiều hoạt động trách nhiệm xã hội thiết thực và dài hạn, tập trung vào các lĩnh vực an toàn giao thông (ATGT), đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, thể thao – văn hóa – xã hội và bảo vệ môi trường. Năm 2015, bên cạnh các hoạt động đóng góp xã hội thường niên, TMV cũng tiếp tục triển khai Chương trình đào tạo lái xe an toàn Toyota 2015 cũng như tổ chức thành công Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2015…

Có thể nói chứng nhận “Doanh nghiệp mạnh và phát triển bền vững” là một trong những bằng chứng ghi nhận những nỗ lực và thành quả mà TMV đã đạt được, đặc biệt trong năm nay khi TMV kỷ niệm 20 năm thành lập và phát triển tại Việt Nam. Đồng thời, đây cũng là động lực để TMV tiếp tục nỗ lực trong sự nghiệp phát triển bền vững, cũng như đóng góp nhiều hơn nữa sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô, và xã hội Việt Nam.

Từ
Đến
Tìm theo dòng xe
Tìm theo sự kiện