Toyota trao học bổng hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc khu vực phía bắc

Lễ trao học bổng được tổ chức tại 3 khu vực: miền Bắc, miền Trung và miền Nam trong khoảng thời gian từ ngày 15/12/2015 đến ngày 29/12/2015. Tiếp nối thành công của Lễ trao học bổng dành cho 16 học sinh, sinh viên tại khu vực phía Nam và 15 học sinh, sinh viên tại khu vực miền Trung đã được tổ chức tại Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh và Học viện Âm nhạc Huế vào ngày 15 và 18/12/2015 vừa qua. Tại khu vực phía Bắc, Lễ trao học bổng dành cho 54 học sinh, sinh viên đến từ các trường: Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc và Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc đã được tổ chức thành công tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam - số 77 Hào Nam, quận Đống Đa, Hà Nội vào ngày 29/12/2015. 

Bài phát biểu của ông Yoshihisa Maruta - TVF - TMV

Bài phát biểu của ông Yoshihisa Maruta - TVF - TMV

MOCST trao bằng khen cho TMV vì những hoạt động đóng góp xã hội tích cực

MOCST trao bằng khen cho TMV vì những hoạt động đóng góp xã hội tích cực

Trao chứng nhận cho sinh viên

Trao chứng nhận cho sinh viên

Chương trình Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam được Quỹ Toyota Việt Nam thực hiện thường niên kể từ năm 2009 với mục đích khuyến khích tinh thần học tập cho các em học sinh, sinh viên chuyên ngành âm nhạc và tạo điều kiện cho những tài năng trẻ nâng cao kỹ năng để có thể trở thành những nghệ sĩ thực thụ trong tương lai, đồng thời góp phần thúc đẩy hoạt động giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho nền âm nhạc Việt Nam. Tính đến nay, Quỹ Toyota Việt Nam trao tặng 645 suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên âm nhạc xuất sắc được lựa chọn trên cả 3 miền đất nước. 

ông Yoshihisa Maruta trao học bổng cho sinh viên

ông Yoshihisa Maruta trao học bổng cho sinh viên

Đặc biệt, nhiều học sinh – sinh viên nhận học bổng đã biểu diễn thành công trong những chương trình âm nhạc lớn như em Phạm Thị Duyên Huyền biểu diễn trong Đêm nhạc cổ điển Toyota 2011 và em Đỗ Phương Nhi biểu diễn trong Chương trình Hòa nhạc Toyota Xuyên Việt năm 2011 và 2013. Bên cạnh đó, nhiều sinh viên được nhận học bổng Toyota cũng đã giành được nhiều giải thưởng cao quý tại các cuộc thi âm nhạc quốc tế như: Pianist Đỗ Hoàng Linh Chi, Phan Thiên Bạch Anh, Nguyễn Thế Vinh, violinist Hoàng Hồ Khánh Vân,…và nhiều em cũng đã nhận được các học bổng du học tại các nền âm nhạc tiên tiến như Mỹ, Nhật, Châu Âu,…

phần biểu diễn của sinh viên

Phần biểu diễn của sinh viên