TOYOTA VIỆT NAM PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG CÙNG XÃ HỘI VIỆT NAM

Kể từ khi thành lập, với phương châm trở thành công dân tốt ở cộng đồng sở tại, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) đã thực hiện nhiều hoạt động hướng tới con người và cộng đồng Việt Nam, tập trung vào 4 lĩnh vực chính: An toàn giao thông, Giáo dục - Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực, Bảo vệ môi trường và Văn hóa xã hội. Trong những tháng đầu năm 2017, TMV đã triển khai một số hoạt động thuộc các lĩnh vực kể trên.

 

Trong lĩnh vực An toàn giao thông, chương trình Giao lưu tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn dành cho học sinh tiểu học trong khuôn khổ Chương trình “Toyota cùng em học An toàn giao thông” đã được TMV phối hợp tổ chức với Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD & ĐT), cùng sự hỗ trợ của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (ATGTQG), nhằm giáo dục và nâng cao ý thức, kĩ năng tham gia giao thông an toàn cho các em học sinh tiểu học trên cả nước. Năm nay, chương trình tiếp tục triển khai với sự tham gia của các  giáo viên và học sinh đại diện cho 10 tỉnh thành bao gồm: Cao Bằng, Lào Cai, Phú Thọ, Bắc Ninh, Hải Dương, Đắk Nông, Khánh Hòa, Tp. Hồ Chí Minh, Trà Vinh và Kiên Giang. Thông qua Giao lưu, các thầy cô giáo đã có cơ hội trao đổi các tiết dạy mẫu về giáo dục ATGT cũng như chia sẻ tham luận về “Đổi mới phương pháp giáo dục ATGT trong trường Tiểu học. Song song đó, hoạt động chính “Giao lưu tìm hiểu kĩ năng tham gia giao thông an toàn cấp Quốc gia dành cho học sinh tiểu học” diễn ra vào ngày 18/03/2017 dưới hình thức mở cửa tự do tại Nhà thi đấu Quân khu 7 (Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh) với sự tham gia của hơn 100 thí sinh (10 đội) đại diện cho 10 tỉnh thành trên cả nước đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của khoảng 1.000 học sinh, phụ huynh và thầy cô giáo trên địa bàn Thành phố. Đây là một hoạt động đầy ý nghĩa đối với các em học sinh trong lứa tuổi đầu đời khi được trang bị những kiến thức và kỹ năng về ATGT dưới hình thức “Học mà chơi – chơi mà học” đầy bổ ích và lý thú.

 

 

Trong lĩnh vực Giáo dục - Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực, TMV luôn tin rằng nguồn nhân lực chính là một yếu tố vô cùng quan trọng đối với một quốc gia đang phát triển như Việt Nam. Do đó, kể từ năm học 2011 - 2012, Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” đã được triển khai dành cho các em học sinh dưới 16 tuổi trên cả nước nhằm khuyến khích trí tưởng tượng và sự sáng tạo của các em thông qua những bức tranh vẽ về chiếc ô tô mà mình mơ ước trong tương lai. Trong năm thứ 6 triển khai, Cuộc thi được phát động rộng rãi tại các trường tiểu học trên cả nước vào trung tuần tháng 1/2017 với sự tham gia hào hứng của các em học sinh. Bên cạnh việc tổ chức phát động tại các trường tiểu học, Ban tổ chức đã tiếp tục tổ chức giao lưu hưởng ứng Cuộc thi tại các Đại lý của TMV trên 3 miền Bắc – Trung - Nam, nhằm đưa Cuộc thi đến gần hơn con em của khách hàng, nhân viên Đại lý và các em học sinh trong địa bàn hoạt động của các Đại lý, qua đó tăng cường gắn kết hơn nữa giữa Đại lý và cộng đồng sở tại. Sau 2 tháng phát động (10/1 - 10/3/2017), Cuộc thi đã nhận tổng số 544.200 bức tranh dự thi. Với lượng tranh khổng lồ, Ban Giám khảo cuộc thi bao gồm các giảng viên và chuyên gia mỹ thuật giàu kinh nghiệm đã đánh giá kỹ lưỡng chọn ra 168 bức tranh (tăng 48 tranh so với năm ngoái) xứng đáng được trao giải tại buổi lễ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 15/04/2017 vừa qua. Đồng thời, Ban Tổ chức đã chọn ra 9 bức tranh xuất sắc nhất đáp ứng các tiêu chí tham dự Cuộc thi Quốc tế tại Nhật Bản.

 

 

Bên cạnh các hoạt động trên, bảo vệ môi trường luôn được TMV quan tâm và hướng đến. Tháng 4/2017, lần đầu tiên TMV triển khai chương trình “Toyota chung tay xanh hóa học đường” với mục đích nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của cộng đồng, đặc biệt chú trọng việc giáo dục cho thế hệ trẻ ngay từ giai đoạn đầu. Trong năm đầu tiên triển khai chương trình, TMV đã tổ chức trồng tổng số 1.000 cây tại 8 trường tiểu học và trường THCS trên địa bàn các tỉnh Vĩnh Phúc, Nghệ Anh và Đồng Nai, với sự tham gia đông đảo và nhiệt tình của các đại lý và nhà cung cấp của TMV.

 

 

Với phương châm “Phát triển bền vững cùng xã hội Việt Nam”, cũng trong tháng 4/2017 vừa qua, TMV đã phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch (VHTT & DL) tổ chức Lễ trao Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam 2016 - 2017. Chương trình ý nghĩa này được thực hiện thường niên kể từ năm 2009 nhằm khuyến khích tinh thần học tập và tạo điều kiện cho các em học sinh, sinh viên chuyên ngành âm nhạc nâng cao kỹ năng để có thể trở thành những nghệ sĩ thực thụ trong tương lai, góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền âm nhạc Việt Nam. Chương trình năm nay tiếp tục trao tặng 85 suất học bổng (6 triệu đồng/suất) với tổng giá trị 510 triệu đồng cho học sinh, sinh viên xuất sắc của 5 trường đào tạo âm nhạc trực thuộc Bộ VHTT & DL trên cả nước, bao gồm: Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Học viện Âm nhạc Huế, Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh, Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc và Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc. Lễ trao Học bổng được tổ chức tại khu vực miền Bắc (5/4 tại Hà Nội), miền Trung (20/4 tại Huế) và miền Nam (12/4 tại Tp. Hồ Chí Minh). Một hoạt động mới của chương trình năm nay là TMV đã trao tặng tới mỗi trường đào tạo âm nhạc nói trên 02 nhạc cụ truyền thống với tổng giá trị 90 triệu đồng với mong muốn hỗ trợ tốt hơn công tác giảng dạy và học tập loại hình âm nhạc truyền thống, qua đó gìn giữ và phát huy loại hình âm nhạc này.

 

 

Bên cạnh các hoạt động đóng góp xã hội của TMV, Quỹ Toyota Việt Nam (TVF) đã phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (ATGTQG) tổ chức Lễ trao học bổng “Vòng tay nhân ái” với tổng trị giá 405 triệu đồng cho 9 em học sinh là con của các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông và có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn tại tỉnh Lào Cai vào ngày 23/3/2017. Lễ trao tặng diễn ra trang trọng tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Lào Cai  trước sự chứng kiến của các lãnh đạo UBND tỉnh Lào Cai, Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải, Sở Giáo dục & Đào tạo, cùng đại diện các ban ngành có liên quan và các cơ quan thông tấn báo chí địa phương.

 

 

Có thể nói, trong suốt 21 năm thành lập và phát triển, TMV luôn giữ vững ba trụ cột trong hoạt động, đó là “Hiện thực hóa một xã hội ô tô giàu mạnh”, “Đóng góp vào sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô” và “Đóng góp cho xã hội”. Cam kết “Chuyển động tiên phong” cùng Việt Nam, TMV không những luôn nỗ lực mang tới cho khách hàng những chiếc xe tốt nhất và dịch vụ chất lượng cao, mang lại sự hài lòng cao nhất cho khách hàng, mà thông qua các hoạt động đóng góp xã hội ý nghĩa trên, TMV muốn khẳng định cam kết gắn bó lâu dài của mình và mong muốn phát triển bền vững cùng xã hội Việt Nam.