TOYOTA VIỆT NAM VINH DỰ ĐỒNG HÀNH CÙNG ỦY BAN ATGTQG, CỤC CSGT- BỘ CÔNG AN TỔ CHỨC LIÊN HOAN PHIM TOÀN QUỐC VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG NĂM 2017

Ngày 9/8 vừa qua tại Hà Nội, Công ty ô tô Toyota Việt Nam vinh dự được đồng hành cùng Ủy ban ATGT Quốc gia và Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), cùng các đơn vi Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa thể thao và du lịch), Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin truyền thông), Đài truyền hình Việt Nam, phối hợp tổ chức Họp báo Liên hoan phim toàn quốc về ATGT với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên”.

Liên hoan phim toàn quốc về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) là hoạt động truyền thống được phát động tổ chức từ năm 1996. Qua 9 lần tổ chức, Liên hoan phim đã thu hút đông đảo sự quan tâm và tham gia dự thi của các Bộ, ban, ngành, các cơ quan thông tấn, báo chí và đông đảo tổ chức cá nhân trên phạm vi toàn quốc, qua đó góp phần thực hiện có hiệu quả các giải pháp bảo đảm TTATGT, tuyên truyền vận động nhân dân tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về TTATGT.

Đây được xem là một trong những kênh tuyên truyền phổ biến pháp luật và vận động quần chúng nhân dân chấp hành pháp luật về TTATGT đạt hiệu quả cao. Thông qua ngôn ngữ hình ảnh và âm thanh với các thể loại như: phóng sự, khoa giáo, phim ca nhạc… các tác phẩm truyền hình về ATGT đã thu hút và tác động lớn tới người xem, có tác dụng cao trong công tác hạn chế vi phạm, phòng ngừa tai nạn, bảo đảm TTATGT.

Tại buổi Họp báo, Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGTQG nhấn mạnh: “Năm nay, Ủy ban ATGTQG tổ chức Liên hoan phim toàn quốc về an toàn giao thông với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong Thanh, Thiếu niên”, tập trung các nội dung như: vị trí và vai trò của thanh, thiếu niên trong việc tham gia vào công tác giữ gìn TTATGT; tấm gương thanh thiếu niên tiêu biểu trong công tác bảo đảm TTATGT và xây dựng văn hóa giao thông… Thông qua Liên hoan phim năm nay, Ban tổ chức mong muốn tuyên truyền rộng rãi đến mọi đối tượng tham gia giao thông các chủ trương của Đảng, Quốc hội và Chính phủ về bảo đảm TTATGT, nâng cao hiểu biết và ý thức của nhân dân, nhất là đối tượng thanh, thiếu niên tự giác chấp hành pháp luật về TTATGT và hình thành thói quen ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông. Đồng thời đề cao vai trò và ý thức trách nhiệm của các cơ quan quản lý Nhà nước và tổ chức chính trị - xã hội trong việc thực hiện các giải pháp đảm bảo TTATGT”.

Với tư cách là đơn vị đồng hành trong nhiều hoạt động cải thiện an toàn giao thông cùng với Ủy ban ATGT QG, ông Toru Kinoshita – Tổng giám đốc Công ty ô tô Toyota Việt Nam chia sẻ: “Là một nhà sản xuất ô tô, chúng tôi nhận thức sâu sắc rằng, hoạt động kinh doanh cần phải phù hợp với sự phát triển bền vững của xã hội. Với vai trò tiên phong trong ngành công nghiệp xe hơi, chúng tôi luôn hướng đến việc trở thành người đứng đầu về lĩnh vực an toàn giao thông và luôn coi đây là ưu tiên hàng đầu trong các hoạt động đóng góp xã hội của Toyota. Trong những năm gần đây, mặc dù đã có rất nhiều nỗ lực và hành động của các bộ ban ngành liên quan, tình hình giao thông ở Việt Nam hiện nay vẫn là một trong những mối quan tâm lớn nhất của toàn xã hội. Vì lý do đó, TMV đã phối hợp với NTSC thực hiện nhiều hoạt động nhằm thúc đẩy việc thực hiện các quy định về an toàn giao thông cho người dân trong những năm qua.”

Cuộc thi được tổ chức từ 8/2017 đến tháng 12/2017, gồm:

- Phát động cuộc thi: 8/2017

- Phim dự thi gửi về Ban tổ chức chậm nhất là ngày 15/10/2017 bằng hình thức gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu chính (những nơi ở xa).

- Chấm thi gồm 2 vòng sơ khảo và chung khảo thực hiện trong tháng 11/2017.

- Lễ tổng kết và trao giải LHP/ATGT/2017 dự kiến diễn ra vào tháng 12/2017 tại thành phố Hà Nội; được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam.

Ban Tổ chức phát động tham gia Liên hoan phim đối với tất cả các cá nhân, tổ chức trên toàn quốc, trong đó khuyến khích sự tham gia của các tác giả, các nhóm tác giả là chính các bạn thanh thiếu niên. Ban Tổ chức cũng kỳ vọng sẽ nhận được các tác phẩm chất lượng xung quanh ba thể loại: phóng sự, khoa giáo và clip ngắn. Đồng thời sẽ tạo mọi điều kiện để các tác giả, nhóm tác giả xây dựng được những kịch bản hay, những thước phim chân thực, cô đọng, giàu tính nghệ thuật và mang ý nghĩa truyền thông.

Mọi thông tin về thể lệ, mẫu đơn đăng ký tham dự và kết quả cuộc thi được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, Website của Ủy ban ATGT Quốc gia và Cục CSGT – Bộ Công An tại đường link:

http://antoangiaothong.gov.vn

http://www.csgt.vn/tintuc/c-211/Lien-hoan-phim-toan-quoc-nam-2017.html

http://www.toyotavn.com.vn/vi/tin-tuc/thong-cao-bao-chi/543/to-chuc-lien-hoan-phim-toan-quoc-ve-an-toan-giao-thong-nam-2017