Chương trình ICT

Chương trình ICT là gì?

ICT (Intra Company Transferee ) là chương trình gửi nhân viên đi đào tạo ở nước ngoài từ 1-2 năm. Tại đó, nhân viên sẽ được tham gia các khóa đào tạo trong công việc và học hỏi các kỹ năng và kiến thức từ các chi nhánh nước ngoài trong tập đoàn Toyota.

Cánh cửa cơ hội sẽ mở ra cho những cá nhân có động lực cao và luôn mong muốn, nỗ lực không ngừng cải thiện kỹ năng và đạt được đỉnh cao của kiến thức.

Nhân viên của chúng tôi chủ yếu được gửi đi đào tạo ở các chi nhánh của Toyota ở Thái Lan, Nhật Bản và Singapore.

Thông tin nhân viên được tham dự chương trình ICT

Nhằm tập trung phát triển đội ngũ nhân viên trẻ, chúng tôi gửi nhân viên đi đào tạo ở nước ngoài mỗi năm lên tới 30% số lượng nhân viên các bộ phận (tùy vào mỗi bộ phận) và chúng tôi vẫn đang nỗ lực để tiếp tục tăng số lượng nhân viên được gửi đi đào tạo.

Những câu chuyện về ICT

Họ và tên: Phạm Sơn Hậu
Chức danh: Phó phòng
Lĩnh vực chuyên môn: Quản lý chất lượng
Làm việc từ: Tháng 07 năm 2007

Tôi bắt đầu làm việc ở đây từ năm 2007. Nhiệm vụ công việc chính của tôi là phát triển các mẫu xe mới. Tôi đã đến Thái Lan học tập và làm việc trong dự án cho mẫu xe Vios. Trong dự án đó, tôi chịu trách nhiệm về hệ thống điện và hỗ trợ 2 chi nhánh (Việt Nam và Thái Lan) làm thế nào để vận hành những chiếc xe một cách tốt nhất. Tôi đã có cơ hội làm việc với các đồng nghiệp, đối tác đến từ các quốc gia khác nhau như Malaysia, Philipine, Đài Loan và Indonesia. Và đó thực sự là thách thức đối với tôi bởi mỗi ngài tôi phải vượt qua khoảng 320km để tới nơi làm việc.

Tôi đã học được rất nhiều, không chỉ là kỹ năng nghề nghiệp mà còn cả văn hóa Thái Lan. Bạn cũng sẽ yêu thích đất nước này với những con người đáng yêu và thân thiện. Sau khi đi ICT, điều tốt đẹp nhất tôi có thêm được là những người bạn nước ngoài tốt bụng, luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ tôi không chỉ trong công việc mà còn trong cuộc sống.

Nếu bạn muốn có nhiều trải nghiệm mới trong cuộc sống giống như tôi, hãy đến với Toyota Việt Nam.

Họ và tên: Nguyễn Thương Huyền
Chức danh: Nhân viên chính
Lĩnh vực chuyên môn: Kinh doanh - Bán hàng
Làm việc từ: Tháng 06 năm 2013

Sau 4 năm làm việc ở vi trí Chuyên viên về giá cả và sản phẩm, tôi có cơ hội được gửi đi học tập và làm việc tại Singapore (Toyota Châu Á Thái Bình Dương, Singapore) và Nhật Bản (Tập đoàn Toyota Nhật Bản). Đây thực sự là những trải nghiệm phong phú nhất của tôi. 

Tôi đã có được nhiều kinh nghiệm quý báu khi tham gia vào các dự án cho khu vực châu Á và Trung Đông, tôi đã làm việc với nhiều nhân viên của các lĩnh vực khác nhau,đến từ những quốc gia khác nhau. Chương trình đào tạo này đã giúp tôi trở thành một người làm việc chuyên nghiệp hơn trong lĩnh vực lập kết hoạch sản phẩm, và có khả năng làm việc ở các quốc gia khác nhau dưới áp lực cao. Điều đó giúp tôi mạnh mẽ hơn và dám chấp nhận thách thức.

Là một trong những ICT trẻ tuổi nhất, tôi cảm thấy rất tự hào nhưng cũng thấy áp lực lớn. Tuy nhiên, được làm việc với nhiều chuyên gia trẻ, họ đã truyền cảm hứng cho tôi và bây giờ tôi cảm thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều và tự tin để xử lý công việc của mình một cách độc lập sau khi trở lại với TMV.

Đối với tôi, đi ICT không chỉ là công việc, đó còn là có hội tuyệt vời để giao lưu, kết bạn với những con người tuyệt vời trên khắp các quốc gia trên thế giới. Và cho tới tận bây giờ chúng tôi vẫn giữ liên lạc với nhau.

Nếu bạn thực sự muốn đầu tư cho tương lai của mình, chương trình ICT sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Họ và tên: Lưu Vũ Sơn
Chức danh: Chuyên viên chính
Lĩnh vực chuyên môn: Mua hàng
Làm việc từ: Tháng 12 năm 2009

Là một thành viên đi ICT có nghĩa là bạn là đại diện của Việt Nam làm việc với các đối tác nước ngoài. Điều đó khiến tôi vừa thấy thú vị  cũng vừa lo lắng.

Nhiệm vụ chính của tôi khi đến Thái Lan là thúc đẩy hoạt động quản lý chi phí và hỗ trợ TMV trong hoạt động mua các linh kiện xe. Trong thời gian thực hiện nhiệm vụ của mình, tôi có thể hiểu rất rõ cách mà hệ thống mua hàng của Toyota toàn cầu hoạt động và tôi cũng học được rất nhiều điều bổ ích giúp phát triển nghề nghiệp như: Phong cách làm việc chuyên nghiệp,  Tiêu chuẩn hoạt động, các nhiệm vụ và trách nhiệm, quản lý công việc hoặc dự án, phương pháp tư duy logic, kỹ năng báo cáo, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý thời gian,..

Bên cạnh đó, công ty sẽ hỗ trợ bạn và gia đình bạn trong suốt thời gian bạn đi ICT, do đó, ICT là cơ hội trải nghiệm tốt và thời gian thú vị cho sự nghiệp và cuộc sống của bạn.

Cam kết của tôi khi trở lại TMV là đóng góp cho TMV bằng cách áp dụng những kỹ năng và kiến thức học được giúp cải thiện hoạt động kinh doanh của TMV để đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Đôi lời dành cho các bạn ứng viên: Hãy đến với TMV và chấp nhận thách thức! Bạn sẽ thấy bạn trưởng thành mỗi ngày như thế nào!

Họ và tên: Nattawat Klaithapthim
Chức danh: Trưởng phòng dự án
Lĩnh vực chuyên môn: Kỹ sư Sản xuất
Làm việc từ: Tháng 01 năm 2013

Xin chào tất cả các bạn! Tôi đến từ Toyota Châu Á Thái Bình Dương (Thái Lan).

Tôi được cử đến TMV để hỗ trợ cho dự án chuẩn bị mẫu xe mới (gần đây nhất là dự án xe Vios và dự án thay đổi mẫu xe Corolla). Những dự án này cần các số liệu kỹ thuật và sự phản hồi các vấn đề liên quan từ quốc gia đầu tiên (thông thường là Thái Lan và Indonesia) để áp dụng vào TMV. Tôi chia sẻ kinh nghiệm công việc của tôi với các thành viên TMV và giúp đỡ họ phối hợp với nhóm dự án tại các công ty trong cùng hệ thống Toyota toàn cầu.

Thật là thú vị khi có cơ hội làm việc với các thành viên của TMV cùng chung một mục đích là đóng góp cho sự phát triển của nền công nghiệp ô tô tại Việt Nam. Mục tiêu lớn của chúng tôi là cung cấp cho khách hàng Việt Nam những chiếc xe tốt nhất.

Đối với tôi, thời gian gần 2 năm làm việc ở TMV là cơ hội tốt để học hỏi văn hóa Việt Nam cũng như phong cách làm việc ở đây. Đây chắc chắn là một trải nghiệm tốt không thể mua được bằng tiên mà chỉ có thể có được bằng cách xây dựng mối quan hệ tốt đẹp và chân thành.

Dù đến từ các nền văn hóa khác nhau, chúng tôi đang cùng nhau đi trên một chuyến tàu lớn và luôn nhận được sự hậu thuẫn từ Tập đoàn Toyota Nhật Bản.

Tôi muốn nói với tất cả các bạn rằng, “Hãy đến và làm việc cùng với chúng tôi”.