Lựa chọn nghề nghiệp

Tổng quan

  • Cơ hội lựa chọn nghề nghiệp đa dạng

Chúng tôi sẽ mang lại cho bạn rất nhiều cơ hội nghề nghiệp ở các lĩnh vực hoạt động khác nhau, ở đó bạn có thể khám phá ra con đường sự nghiệp của chính mình và phát triển một cách chuyên nghiệp. Với một môi trường làm việc quốc tế và đa dạng, bạn sẽ được làm việc với các đồng nghiệp trong nhiều lĩnh vực, với các nhà cung cấp, các cơ quan, tổ chức trong nước và hơn thế nữa đó là cơ hội làm việc tại nước ngoài.

Hãy khám phá chuyên mục Lựa chọn nghề nghiệp và gia nhập vào đội ngũ của chúng tôi.

Lựa chọn nghề nghiệp

Sản xuất ra những chiếc xe chất lượng cao

Bộ phận kỹ sư sản xuất

Kỹ thuật sản xuất đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển và cải thiện quy trình sản xuất xe hơi. Khi sản xuất một mẫu xe mới, chúng tôi có nhiệm vụ phối hợp với các kỹ sư nước ngoài ở các nhà máy Toyota thành viên và phát triển các quy trình giải quyết các vấn đề về an toàn, chất lượng cũng như chi phí để đảm bảo ổn định sản xuất.

Bộ phận hỗ trợ hoạt động sản xuất

Trách nhiệm chính của chúng tôi là lập kế hoạch sản xuất dựa trên nhu cầu thị trường và giám sát sản xuất để xe được lắp ráp theo đúng tiến độ. Chúng tôi cũng hỗ trợ các hoạt động xúc tiến giảm thiểu chi phí nhằm giảm chi phí sản xuất. Bên cạnh đó, chúng tôi còn có nhiệm vụ hỗ trợ tạo ra môi trường làm việc an toàn cho các thành viên sản xuất cũng như thực hiện các khóa đào tạo về an toàn…

Bộ phận quản lý chất lượng

Chúng tôi không thể có được sự tin tưởng của khách hàng nếu thiếu bộ phận Quản lý Chất Lượng (QC).
Thông qua QC, mọi chiếc xe rời dây chuyền để đến tay khách hàng sẽ được đảm bảo chất lượng hoàn hảo. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng mang những kiến thức chuyên môn để đào tạo tất cả các phòng ban khác cải thiện chất lượng công việc và giúp các công đoạn tiếp theo được thực hiện dễ dàng hơn.

Cung cấp những chiếc xe tốt nhất cho khách hàng

Bộ phận Mua hàng

Chúng tôi có nhiệm vụ mua các mặt hàng mà bộ phận Sản xuất cần để lắp ráp xe, cũng như cung cấp các vật phẩm cho khu vực văn phòng. Chúng tôi tìm kiếm các nhà cung cấp và các bên đối tác uy tín và thương lượng về giá cả, số lượng để mang lại những sản phẩm có chất lượng cao tới cả khách hàng cũng như các thành viên trong công ty. 

Bộ phận Tiếp thị và Bán hàng

Chúng tôi nghiên cứu xu hướng khách hàng và dự báo tình hình thị trường. Trên cơ sở đó, chúng tôi xây dựng một chiến lược phát triển sản phẩm bao gồm đặc tính kỹ thuật của xe, giá thành, thời điểm cho ra mắt, vv.
Chúng tôi cũng mở rộng mạng lưới phân phối, thực hiện quảng cáo hiệu quả và quản lý hoạt động bán hàng để tăng lượng khách hàng tiềm năng và nâng cao sự hài lòng của khách hàng.

Bộ phận Dịch vụ khách hàng

Chúng tôi cung cấp các dịch vụ sau bán hàng tốt nhất cho tất cả khách hàng của Toyota thông qua việc phát triển và hợp tác hiệu quả với mạng lưới hệ thống đại lý. Mọi dịch vụ mà Toyota cung cấp sẽ đến được với nhiều khách hàng hơn cũng như giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian hơn khi đã tin tưởng và yêu mến các sản phẩm của Toyota. 

Hỗ trợ “Sản xuất” và “chế tạo”

Bộ phận Tiếp vận

Nhiệm vụ của chúng tôi liên quan tới "dòng chảy" của các linh kiện xe và xe thành phẩm sau khi ra khỏi dây chuyền. Chúng tôi quản lý toàn diện mọi hoạt động từ việc đặt hàng các phụ tùng xe cho đến việc giao xe đúng hẹn cho đại lý. Chúng tôi làm hài lòng khách hàng thông qua việc liên tục cải thiện vấn đề an toàn, chi phí và thời gian để cung cấp ra những chiếc xe đúng thời hạn. 

Bộ phận quản lý kinh doanh

Bộ phận Quản lý kinh doanh sẽ có nhiệm vụ phát triển các chiến lược kinh doanh trung và dài hạn của công ty cũng như các kế hoạch hành động nhằm đảm bảo sự tăng trưởng liên tục cho TMV. Công việc của chúng tôi là dự báo thị trường, kế hoạch về lợi nhuận và sản phẩm,...

Bộ phận quan hệ công chúng

PR nâng cao hình ảnh công ty ra bên ngoài bằng cách tăng cường các mối quan hệ và giao tiếp với các phương tiện truyền thông và công chúng. Trách nhiệm của chúng tôi là thực hiện hiệu quả các công cụ truyền thông như website công ty, họp báo, thông cáo báo chí. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng thực hiện các hoạt động trách nhiệm xã hội của công ty trong nhiều lĩnh vực: an toàn giao thông, giáo dục, môi trường…

Bộ phận Tài chính

Thông qua việc quản lý và báo cáo tài chính, chúng tôi hỗ trợ công ty phát triển về trung và dài hạn. Nhiệm vụ chính của chúng tôi là lập và phân tích các báo cáo tài chính, kế hoạch lợi nhuận trung và dài hạn, thúc đẩy các hoạt động giảm thiểu chi phí.

Bộ phận Nhân sự và Hành chính

Chúng tôi hỗ trợ để nhân viên có thể phát triển liên tục cũng như làm giàu thêm cho cuộc sống của họ thông qua các kế hoạch và các chính sách nhân sự đa dạng, cùng các hoạt động khác của công ty. Các lĩnh vực mà chúng tôi thực hiện có thể kể tới như lương và các chế độ phúc lợi, đào tạo, đánh giá nhân viên, năng lực quản lý, cơ cấu tổ chức và các công việc phụ trợ khác liên quan đến thư tín giấy tờ và phục vụ khách đến làm việc với công ty,…

Bộ phận pháp chế

Nhiệm vụ của chúng tôi là cập nhật các thông tin thay đổi về luật một cách chính xác và kịp thời nhằm giúp cho mọi hoạt động của TMV được thực hiện theo đúng chuẩn mực. Chúng tôi cũng thực hiện tư vấn pháp lý và hỗ trợ cho các phòng ban về luật pháp khi cần thiết.

Bộ phận Công Nghệ thông tin

Phòng IT có nhiệm vụ tập trung làm tối ưu hóa quá trình hoạt động bằng việc sử dụng các giải pháp công nghệ và tăng cường bảo mật. Chúng tôi xây dựng các hệ thống mới giúp cho hoạt động của các phòng ban được thực hiện hiệu quả hơn, tham gia vào việc bảo trì hàng ngày mạng lưới máy móc, cơ sở dữ liệu cùng việc sửa chữa nhanh các lỗi trên máy hàng ngày,...

Gặp gỡ nhân viên của chúng tôi

Họ và tên: Bùi Thúy Hà
Chức danh: Trưởng Ban
Lĩnh vực chuyên môn: Tài chính & Công nghệ thông tin
Làm việc từ: Tháng 01 năm 1997

Trách nhiệm của tôi là lập kế hoạch tài chính và quản lý chi phí, phối hợp với các phòng ban chức năng đạt được mục tiêu lợi nhuận đề ra. Công việc này khá thú vị và tạo ra nhiều giá trị gia tăng vì các mục tiêu công việc rõ ràng và kết quả làm việc có thể định lượng. Bên cạnh đó, công việc của tôi nhận được sự quan tâm, chú ý của Ban lãnh đạo vì tính chất quan trọng của nó.

Mục tiêu nghề nghiệp trong ngắn hạn của tôi là tăng cường hoạt động chức năng, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực hiện có để đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao của công việc. Trong dài hạn, tôi muốn mở rộng công việc của tôi sang các phòng ban khác để trải nghiệm và có quan điểm quản lý trong các lĩnh vực khác nhau. Với tôi nói riêng cũng như các đồng nghiệp trong bộ phận nói chung luôn có một phương châm làm việc: “Mọi người vì một người” và “Một người vì mọi người”.

Đối với các bạn sinh viên: Có một khoảng cách khá xa giữa lý thuyết và thực hành, do đó, nếu bạn được tuyển dụng vào Toyota Việt Nam, đừng ngần ngại bắt đầu từ những công việc đơn giản nhất đến những công việc phức tạp hơn bằng cách chủ động học hỏi trong công việc, không ngừng nỗ lực để trưởng thành và hòa nhập với môi trường làm việc, điều đó sẽ giúp bạn sớm thành công trong sự nghiệp.

Họ và tên: Huỳnh Anh Tuấn
Chức danh: Trưởng Ban
Lĩnh vực chuyên môn: Sản xuất
Làm việc từ: Tháng 06 năm 1996

Chúng tôi chịu trách nhiệm chỉ đạo sản xuất và kiểm soát tiến độ sản xuất hàng ngày của toàn nhà máy. Ngoài ra chúng tôi cũng quản lý các dự án chuẩn bị cho các dòng xe mới sẽ ra mắt tại Việt Nam.

Phải nói rằng công việc hàng ngày là rất vất vả nhưng tôi luôn thấy yêu thích nó bởi vì tôi muốn đón nhận những thách thức và phát triển những giải pháp mới trong sản xuất để cải tiến hoạt động kinh doanh.

Tôi đã làm việc ở đây hơn 18 năm qua và sẽ tiếp tục gắn bó để cống hiến hơn nữa cũng như để phát triển sự nghiệp của bản thân. Để tạo động lực trong công việc, chúng tôi làm việc với phương châm: Làm việc chăm chỉ hôm nay, mỉm cười ngày mai.

Cuối cùng, tôi muốn nói với tất cả những bạn sinh viên đang tìm kiếm cơ hội công việc cho mình, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam là một nơi làm việc lý tưởng, các bạn nên nắm bắt cơ hội này.

Họ và tên: Nguyễn Trung Hiếu
Chức danh: Trưởng Ban
Lĩnh vực chuyên môn: Hoạch định chiến lược
Làm việc từ: Tháng 07 năm 2001

Nhiệm vụ của tôi là đảm bảo hoạt động kinh doanh của Toyota tuân thủ các quy định của Chính phủ, bao gồm các chính sách kinh kế như thuế và thuế quan cũng như là quy định về tiêu chuẩn kỹ thuật.

Là một người quản lý, công việc của tôi là đào tạo, hướng dẫn và giám sát cấp dưới sát sao nhằm tăng cường tính hệ thống lâu dài cho cả bộ phận và từng nhân viên. Có vẻ như các bạn đang nghĩ tôi PR nhưng tôi biết rằng những gì tôi đang làm hôm nay là vì một xã hội Việt Nam ngày mai tốt đẹp hơn khi chúng ta có nhiều chiếc xe chất lượng hơn với gia cả phải chăng, thân thiện với môi trường và an toàn.

Tôi có rất nhiều mục tiêu muốn theo đuổi, nhưng trong ngắn hạn, tôi muốn nâng cao bản thân mình thông qua công việc, học hỏi và được công nhận. Để làm được điều đó, tôi luôn nhắc nhở bản thân rằng “Hãy trở lại với những việc đơn giản nhất”.

Đối với các bạn ứng viên: Tôi muốn nói rằng Toyota là một công ty xe ô tô hàng đầu thế giới và tôi đã có cơ hội làm việc với những người tài năng ở đây.

Bạn có thể là người tiếp theo, hãy cố gắng hết mình và Chúc bạn may mắn